Theo thông tin từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố, Quốc Tử Giám (Hà Nội) - trường đại học đầu tiên của Việt Nam đã vinh dự vào Top 10 kỷ lục bất biến mang yếu tố "đầu tiên" của Việt Nam.

Cùng lọt vào Top 10 kỷ lục bất biến mang yếu tố "đầu tiên" của Việt Nam còn có Nhà máy thủy điện Ankroet (Lâm Đồng) - nhà máy thủy điện đầu tiên ở Việt Nam cùng với đó là bộ phim hoạt hình đầu tiên của Việt Nam "Đáng đời thằng Cáo" và Nhà hát quốc gia đầu tiên của Việt Nam có tên gọi Duyệt Thị Đường ở Thừa Thiên - Huế.

Tràng Tiền Plaza (Hà Nội) - trung tâm thương mại đầu tiên của Việt Nam cũng nằm trong Top 10 lần công bố này với những yếu tố đặc biệt của di tích.

Ngoài ra, các Kỷ lục bất biến mang yếu tố “đầu tiên” của Việt Nam còn có: Nhà máy in tiền tại đồn điền Chi Nê (Hòa Bình) - Nhà máy in tiền đầu tiên của Việt Nam; Làng tre Phú An (Bình Dương) - Khu bảo tàng và bảo tồn sinh thái tre đầu tiên của Việt Nam; Vinasat-1 - Vệ tinh viễn thông địa tĩnh đầu tiên của Việt Nam; Cầu Long Biên (Hà Nội) - Cây cầu thép đầu tiên của Việt Nam; và Trường Trường THPT Lê Quý Đôn (TP.HCM) - Trường Trung học phổ thông đầu tiên của Việt Nam.

Hành trình tìm kiếm và công bố top 100 Kỷ lục bất biến của Việt Nam nhằm giới thiệu, quảng bá các Kỷ lục không thể thay thế và không bị phá vỡ của đất nước và con người Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, góp phần tôn vinh các giá trị độc đáo của Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước.

Hành trình này không chỉ giúp người dân Việt Nam hiểu và tự hào về những giá trị đặc biệt của đất nước mình mà còn nâng cao nhận thức gìn giữ, bảo tồn và phát huy để những giá trị ấy mãi mãi song hành cùng thời gian.

VietKings sẽ công bố và trao tặng top 100 Kỷ lục bất biến của Việt Nam - lần I/2022 tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 55 vào đầu năm 2023.