Trailer của Đất Rừng Phương Nam giới thiệu đầy đủ những người con phương Nam mà An gặp được trên chuyến hành trình đi tìm cha mình, đưa khán giả xuôi về phương Nam để trải nghiệm những cung bậc cảm xúc với sự hùng vĩ của Nam Kỳ Lục Tỉnh cũng như một phần của bức tranh miền đất Nam Bộ trong những năm đầu chống Pháp thế kỷ 20.

Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi và kế thừa những giá trị tốt đẹp của phiên bản truyền hình "Đất phương Nam" cách đây 25 năm, phim điện ảnh "Đất rừng phương Nam" đã sẵn sàng mời bà con cùng xuôi dòng Cửu Long, đồng hành cùng An và những người con của mảnh đất phương Nam ấm áp tình người.

Trailer giới thiệu những người bạn sẽ tiếp tục đồng hành với An trên hành trình đi tìm cha của mình. Đó là cha con ông Tiều - bé Xinh, sẵn sàng chào đón An như một thành viên trong gia đình. Như chú Ba bắt rắn và thằng Cò, hướng dẫn An từng kĩ năng của một đứa trẻ miền quê kiểng. Và dù rằng “thời chiến mà, mới thấy đó mà mất đó”, nghĩa tình của con người Việt Nam nói chung và vùng đất Nam Bộ nói riêng vẫn vươn lên sưởi ấm và thắp sáng hy vọng trong những ánh mắt trẻ thơ.

Trong trailer, Trấn Thành xuất hiện với vai bác Ba Phi, một nhân vật có thật và sau này trở thành một chất liệu đặc trưng của con người Nam Bộ. Bác Ba Phi nổi danh nhờ những câu chuyện hấp dẫn về vùng đất phương Nam; chính vì vậy mà nơi nào có bác Ba Phi, nơi đó sôi nổi những chuyện phiếm quanh chén trà chung rượu và cũng sục sôi tình yêu quê hương.

An cùng những người bạn của mình đã say sưa lắng nghe từng mẩu chuyện và dần định hình gọi tên cảm xúc thương nhất đất và rừng theo câu nói giản đơn mà sâu lắng của bác: “Dân mình hiểu đất mình, dân mình thương đất mình, đất trời sẽ che chở cho chúng ta”.

Đồng thời, không thể không nhắc đến những thước phim tuyệt đẹp và hoành tráng về đất rừng Nam Bộ. Lựa chọn bối cảnh khắp sáu tỉnh Nam Bộ, phim "Đất rừng phương Nam" dường như đã quyết tâm truyền tải trọn vẹn vẻ đẹp hùng vĩ của vùng đất này trên màn ảnh rộng và giới thiệu đến khán giả cả nước. Và chính nơi đây đã diễn ra những cuộc khởi nghĩa hào hùng bảo vệ đất rừng của phương Nam, thấm đẫm tình yêu quê hương của người dân Nam Bộ.

Sự đầu tư về bối cảnh của Đất Rừng Phương Nam đã được tiết lộ trong showcase với những con số biết nói: bối cảnh trải dài khắp 6 tỉnh thành, hơn 100 thiết bị ghe xuồng… Và hiệu quả từ những con số này đã phần nào được thể hiện qua trailer với hình ảnh miền sông nước ở các bối cảnh chợ nổi, hoặc những người có vẻ là nghĩa quân đang họp kín trên ghe xuồng ở sâu trong rừng.

Trailer đã cho khán giả thấy rõ hơn sự chỉn chu về mặt bối cảnh và hình ảnh, những thước phim hoàn chỉnh, thể hiện sự tự hào và hãnh diện khi được là một phần của tác phẩm điện ảnh đáng chờ đợi này.