Đây là một hoạt động thường niên với sự hợp tác và tài trợ từ Viện Pháp, DANET chiêu đãi tháng phim đặc biệt dành tặng cho mọi đối tượng khán giả toàn quốc với 13 bộ phim đa dạng về đề tài thể loại và phù hợp với không khí lễ hội của mùa Tết Nguyên đán đang đến gần.

Tháng phim Điện ảnh Tết: "Tết xem phim hay - Cả năm gặp may" diễn ra từ ngày 14/1 đến ngày 14/2/2022 với 5 bộ phim đặc sắc đến từ MyFFF (MyFrenchFilmFestival) - một Liên hoan phim được tổ chức thường niên tại Pháp. Đây là cơ hội hiếm hoi khán giả Việt có thể đồng hành với khán giả Pháp để thưởng thức những bộ phim hoàn toàn mới rất đáng chú ý. 5 bộ phim này sẽ được công chiếu trên DANET từ ngày 14/1. Tiếp sau đó từ ngày 22/1, 8 bộ phim Pháp khác do DANET mua bản quyền sẽ được giới thiệu đến khán giả.

Trong xu hướng phát triển của các nền tảng chiếu phim trực tuyến, đặc biệt là nền tảng DANET, Viện Pháp tại Việt Nam và BHD mong muốn mang đến cho khán giả những món ăn mới lạ và đặc sắc. Điện ảnh Pháp vốn là cái nôi của điện ảnh thế giới, những bộ phim đến từ Pháp luôn có những sự riêng biệt trong màu sắc không chỉ giải trí mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa có giá trị về cuộc sống.

Có thể nói, hoạt động thường niên của DANET và Viện Pháp là một trong những hoạt động trực tuyến hiếm hoi để giới thiệu điện ảnh Pháp đến với Việt Nam.

Bà Sophie Maysonnave, Giám đốc Viện Pháp tại Việt Nam (IFV) chia sẻ: “Chúng tôi rất hân hạnh được tiếp tục hợp tác với công ty BHD trên nền tảng VOD DANET. Nối tiếp thành công của hai mùa trước với hơn 1 triệu lượt xem, Ciné - Tết 2022 sẽ mang tới cho quý vị và các bạn 13 bộ phim Pháp vô cùng mới mẻ, kèm phụ đề tiếng Việt và dĩ nhiên là hoàn toàn miễn phí trên nền tảng DANET trong thời gian 1 tháng, kể từ ngày 14/1. Đây là một cơ hội lớn để các khán giả Việt Nam yêu quý có thể có thêm những trải nghiệm mới về điện ảnh Pháp".

Phó chủ tịch công ty BHD, bà Ngô Thị Bích Hạnh cũng rất vui mừng khi tiếp tục được kết hợp với Viện Pháp thực hiện chương trình mang phim Pháp đến với khán giả Việt: “Số lượng phim năm nay sẽ tăng từ 10 lên 13 phim, hoàn toàn miễn phí trong một tháng. Loạt phim đặc sắc này sẽ có mặt trên máy tính, smart TV, tivi box đồng thời trên ứng dụng Danet trên điện thoại của quý khán giả. Chúng tôi hy vọng đây sẽ trở thành một hoạt động thường niên, một điểm đến hấp dẫn hàng năm để giới thiệu điện ảnh Pháp, một nền điện ảnh đa sắc đến với khán giả Việt Nam.”

Một số phim tiêu biểu trong số 13 phim được trình chiếu đến khán giả đợt này:

1- LUCKY LUKE - Tay súng dũng cảm Lucky Luke quyết tâm giữ gìn hòa bình cho Daisy Town.

Đạo diễn: James Huth

Diễn viên: Jean Dujardin, Michaël Youn, Sylvie Testud

2- TOUS LES SOLEILS - Cuộc sống của ông bố đơn thân không bao giờ là dễ dàng!

Đạo diễn: Philippe Claudel

Diễn viên: Stefano Accorsi, Neri Marcorè, Clotilde Courau

3- EX DE MA VIE (L’) - Em đồng ý lấy anh, nhưng em đã có chồng.

Đạo diễn: Dorothée Sebbagh

Diễn viên: Géraldine Nakache, Kim Rossi Stuart, Pascal Demolon, Catherine Jacob

4- GASTON LAGAFFE - Một ngày làm thực tập sinh, suốt đời làm thực tập sinh.

Đạo diễn: Pierre-François Martin-Laval

Diễn viên: Arnaud Ducret, Pierre-François Martin-Laval, Théo Fernandez

5- L’AMANT - Cô ấy đã trao cho mình sự ngây thơ, đam mê của mình, cơ thể của mình. Thứ mà cô không thể cho đi là tình yêu của mình.

Đạo diễn: Jean-Jacques Annaud

Diễn viên: Lương Gia Huy

6- CIGARE AU MIEL - Tôi không là duy nhất, tôi là 2 phiên bản.

Đạo diễn: Kamir Ainouz

Diễn viên: Zoe Adjani, Amira Casar, Lyes Salem