Cuộc thi nhằm lan tỏa tình yêu đất nước, đồng thời giới thiệu quảng bá với bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam là điểm đến du lịch và là địa điểm lý tưởng để quay những bộ phim lớn.

Cuộc thi đã được Lãnh đạo Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam cùng Lãnh đạo Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ Quốc tế Khu vực châu Á Thái Bình Dương phát động trong Lễ Khai mạc Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng.

Cuộc thi hướng đến mọi đối tượng công dân Việt Nam hoặc nước ngoài, đặc biệt là các nhà làm phim, thông qua những clip có thể giới thiệu những điều đặc biệt của Việt Nam, tiết lộ những câu chuyện chưa kể và ghi lại vẻ đẹp chân thực của những cảnh quan chưa được khám phá ở Việt Nam.

Để tham gia cuộc thi, các cá nhân/tập thể sẽ dựng một video có thời lượng 60 – 90 giây ghi lại một cách sinh động nhất những hình ảnh, cảm xúc, con người và văn hóa tại địa điểm yêu thích trên đất nước Việt Nam. Clip có thể được quay bằng bất kỳ thiết bị nào có sẵn: máy ảnh, điện thoại thông minh hoặc một thiết bị phức tạp hơn.

Người tham gia gửi bài dự thi của bạn qua đường link:

https://ilovevietnamfilmcomp.us.launchpad6.com/vn/upload-entry. Người tham gia cần ghi rõ họ và tên tác giả; Chủ đề, thời lượng của video vào ô miêu tả "Description". Thời hạn nộp clip sẽ kết thúc vào 17h00 ngày 30/10/2023 (theo giờ Việt Nam). BTC có số điện thoại/zalo là 0985340203 hoặc 0984489318.

Kết quả của cuộc thi dự kiến công bố vào đầu năm 2024. Giải Nhất của cuộc thi là Thiết bị ghi hình trên không "Phantom 4 Pro Version 2.0 Drone" trị giá lên tới 3.000 USD và những phần thưởng có giá trị khác.

Đại diện BTC, TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam cho biết: Có 4 điểm nhấn mà Cuộc thi mong đợi từ các nhà làm phim đó là: Khám phá những kho báu bị che giấu; Tiếp nhận sự phi thường; Vượt xa các điểm tham quan du lịch; Vẻ đẹp hình ảnh tráng lệ; Khám phá những địa điểm quay phim mới... Đến lúc khai thác tiềm năng điện ảnh của đất nước Việt Nam xinh đẹp!"- TS Ngô Phương Lan chia sẻ./.