Theo trang báo này, châu Á là một trong những nơi tuyệt vời nhất đối với các tín đồ ẩm thực. Đặc biệt, với những người thích trải nghiệm các món ăn đường phố thì châu Á sẽ là một nơi hoàn toàn phù hợp.

The Travel đã giới thiệu về 10 điểm đến có nhiều nét đặc biệt về ẩm thực nhất. Trong số này, thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam được xếp ở vị trí thứ hai.

Theo The Travel, ẩm thực đường phố là một phần trong phong cách sống ở Việt Nam. Trong khi hầu hết mọi người có thể thưởng thức món bánh mì, cháo mực hay thịt xá xíu từ các nhà hàng kiểu truyền thống, thì những chiếc ghế và bàn nhựa trên vỉa hè đường phố là nơi người dân địa phương thích dùng bữa hơn.

Tại Việt Nam, du khách cũng có thể dễ dàng bắt gặp các quán cà phê vỉa hè, chuyên về cà phê truyền thống Việt Nam và các quán bia hơi mát lạnh phục vụ rất đông khách.

Tới thành phố Hồ Chí Minh, du khách có thể thuê 1 chiếc xe máy và lướt qua nhiều con phố để có những trải nghiệm ẩm thực đường phố không giống bất kỳ nơi nào khác.

Điểm đến được xếp đầu tiên trong danh sách này là Delhi (Ấn Độ), nơi có các món ăn đường phố độc đáo lưu giữ cả dấu ấn ẩm thực của nhiều vị hoàng đế trong lịch sử và những thương nhân đã mang đến nhiều giá trị mới tới đây.

8 điểm đến còn lại lần lượt theo thứ tự là Osaka (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Singapore, Penang (Malaysia), Bangkok (Thái Lan), Phnom Penh (Campuchia), Manila (Philippines) và Hong Kong (Trung Quốc)./.