Trao giải cuộc thi "Hoàn Kiếm - 60 năm một tình yêu"

[VOV2] - Sáng 21/11, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi sáng tác hội họa "Hoàn Kiếm - 60 năm một tình yêu".

Thanh Huyền

Cuộc thi sáng tác hội họa "Hoàn Kiếm - 60 năm một tình yêu" do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập quận Hoàn Kiếm. Qua 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 100 tác phẩm của 65 tác giả gửi tham dự. Ban tổ chức đã lựa chọn 30 tác phẩm vào vòng Chung kết.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm cho biết, không chỉ là quận trung tâm của Thủ đô, Hoàn Kiếm còn được biết đến như một trung tâm văn hóa, lịch sử của cả nước, là "trái tim" - nơi cả nước và bạn bè quốc tế hướng về với những giá trị to lớn về di sản văn hóa, lịch sử của đất nước ngàn năm văn hiến. Vì thế, cuộc thi là nơi các tác giả thể hiện tình yêu với quận Hoàn Kiếm thông qua các tác phẩm của mình, từ cảnh phố cổ, Hồ Hoàn Kiếm, cảnh sinh hoạt đời thường… tất cả hiện ra rất sinh động, chân thật.

Ban tổ chức đã trao giải cho 12 tác phẩm xuất sắc nhất. Trong đó, 1 giải Nhất đã thuộc về họa sĩ Lê Anh Huy với bức tranh vẽ bằng chất liệu tổng hợp "Phố tím". Hai giải Nhì thuộc về hai bức tranh sơn mài của họa sĩ Lê Bá Cầu với tác phẩm "Trưa vắng" và họa sĩ Lê Đức Tùng với tác phẩm "Hoài niệm". Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các tác giả.

Các bức tranh đoạt giải và tranh được chọn triển lãm sẽ tiếp tục được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội để phục vụ người dân Thủ đô đến thưởng thức.

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

 

 

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục