Triển lãm giới thiệu 32 tác phẩm được họa sĩ Nguyễn Đại Giang sáng tác trên chất liệu sơn dầu và acrylic theo phong cách đảo ngược, thể hiện những nỗ lực của họa sĩ với mong muốn đem đến cho người xem một cảm nhận về nghệ thuật đầy phá cách trong tình cảm bao dung, hòa đồng của dân tộc Việt Nam.

Họa sĩ Nguyễn Đại Giang chia sẻ: “Thiên nhiên giúp chúng ta hiểu các nguyên tắc của cuộc sống. Không khi nào chỉ có Ngày mà không có Đêm. Nếu như không có Ánh sáng, chúng ta không thể hiểu được thế nào là Bóng tối. Đúng và Sai, Sống và Chết, Hạnh phúc và Khổ đau, không có gì là vĩnh viễn, không có gì là không thể thay đổi”. Khi dấn thân vào nghệ thuật đảo ngược, ông chỉ nhớ có một điều: “đấy là nhìn vào bản ngã của mình và vẽ nó”.

Trên nền tảng chất liệu lấy từ chính quê hương Việt Nam, họa sĩ Nguyễn Đại Giang không ngừng sáng tạo và tìm ra những cái mới của riêng mình. Trong suốt cuộc đời sáng tác, ông đã tham gia nhiều triển lãm quốc tế và tổ chức các triển lãm trong nước (tại Tp Hồ Chí Minh năm 2009; Hà Nội năm 2014, 2018; Huế năm 2016; Đà Nẵng năm 2018). Tranh của ông đã nhận được nhiều giải thưởng lớn trên thế giới như: Những tranh hiện đại nhất cho CD-Rom (New York, Mỹ, 1996); Giải Ba “Những họa sĩ tài năng nhất”; Giải Ba “Thế giới Nghệ thuật” (Stockholm, Thụy Điển, 1997)… và có mặt tại nhiều quốc gia: Nhật Bản, Canada, Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha...

Một số tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm:

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 31/5/2022.