Sau một thời gian dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19, tối ngày 16/10/2021, huyện Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang) đã khởi động lại phố đi bộ nhằm tạo điều kiện cho nhân dân và du khách được gặp gỡ, giao lưu, hòa mình vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, quảng bá hình ảnh, con người nơi đây đến với du khách gần xa.

Phố đi bộ huyện Lâm Bình diễn ra với các hoạt động văn nghệ như: hát then, múa tày, hát cọi và các trò chơi như: Đánh Pam, Đánh Yến, Tung còn, Đẩy gậy, Đi cà kheo, Đánh cờ, trò chơi Ô ăn quan, Nhảy sình, Rồng rắn lên mây, Nhảy sạp giao lưu với du khách… Ngoài ra, còn có các điệu nhảy dân vũ, nhảy truyền thống, hiện đại, đường phố, nhảy tự do, trượt Patin, giao lưu bóng chuyền hơi...

Bên cạnh các hoạt động văn nghê, thể thao là khu bán đồ ăn vặt với các món ăn như: trứng gà, trứng vịt nướng, thịt nướng, ốc xào, cháo cá bống, phở cuốn, lòng lợn nướng, tôm hồ nướng, xoài lắc, hoa quả dầm… Khu giải khát với các loại nước giải khát, xôi ngũ sắc, bánh dầy, bánh trứng kiến, cơm lam, bánh trôi, bánh chuối…

Cùng với giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao trên tuyến Phố đi bộ, còn có không gian trưng bày quảng bá và bán hàng lưu niệm và các sản phẩm là đặc sản của địa phương.

Đây là dịp để các câu lạc bộ, các em học sinh và người dân tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để rèn luyện sức khỏe và cũng là dịp để quảng bá các sản phẩm nông sản của địa phương đến với du khách gần xa.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Tuyên Quang giữ được vùng xanh an toàn thì phố đi bộ huyện Lâm Bình sẽ được duy trì tổ chức vào các tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Nhân dân và du khách trong tỉnh và du khách ở những địa phương thuộc vùng xanh an toàn có thể đến tham gia vào các hoạt động của phố đi bộ ở huyện vùng cao Lâm Bình vào những ngày cuối tuần để được trải nghiệm nét văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.