Theo thông tin từ World Travel Awards, Việt Nam đã vượt qua 6 quốc gia khác gồm: Armenia, Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, Nhật Bản và Ả Rập Saudi để giành chiến thắng giải “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023” tại lễ trao giải chung cuộc World Travel Awards.

Bên cạnh danh hiệu Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2023, Việt Nam còn có 5 điểm đến cấp địa phương cũng được trao tặng các hạng mục giải thưởng hàng đầu thế giới, đó là: Hà Nội, Mộc Châu (Sơn La), Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Hà Nam, Phú Quốc (Kiên Giang). Trong đó, Hà Nội lần thứ 3 liên tiếp thắng giải "Điểm đến cho kỳ nghỉ ngắn ngày hàng đầu thế giới", sau khi vượt qua những ứng cử viên nặng ký khác như Athens, Dubai, Las Vegas, New York, Singapore, Sydney, Tokyo.

Tam Đảo lần thứ 2 nhận giải "Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới" và Mộc Châu nhận giải "Điểm đến thiên nhiên địa phương hàng đầu thế giới", trong khi tỉnh Hà Nam lần đầu tiên nhận giải "Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu", còn Phú Quốc được vinh danh là "Hòn đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2023".

Bên cạnh vẻ đẹp ngút ngàn, trùng điệp của núi rừng, biển đảo, Việt Nam còn sở hữu những di sản thiên nhiên, văn hoá thế giới được UNESCO công nhận, di tích lịch sử văn hóa gắn với những lễ hội truyền thống, làng nghề lâu đời, ẩm thực phong phú, những công trình kiến trúc mang đậm giá trị lịch sử… Mỗi loại hình di sản đều mang trong mình vẻ đẹp độc đáo cùng câu chuyện của riêng mình. Tất cả mang tới sự hấp dẫn to lớn đối với du khách bốn phương, là một trong những yếu tố giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra khắp thế giới.

Ngoài ra, Việt Nam cũng có nhiều hạng mục giải thưởng khác dành cho các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch. Cụ thể, Vietravel lần thứ 7 liên tiếp nhận giải "Nhà điều hành tour hàng đầu thế giới"; The Empyrean Cam Ranh Beach Resort tại Khánh Hòa nhận giải "Khu nghỉ dưỡng giải trí hàng đầu thế giới"; Khu du lịch Sun World Fansipan Legend Lào Cai nhận 2 giải "Khu du lịch văn hóa" và "Khu du lịch có phong cảnh thiên nhiên hàng đầu thế giới".

Danh hiệu Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2023 một lần nữa khẳng định tiềm năng và sức hút của du lịch Việt Nam trong khai thác các sản phẩm tài nguyên thiên nhiên cũng như giá trị di sản văn hóa lâu đời, góp phần nâng tầm du lịch Việt Nam, đưa Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ du lịch thế giới.