Bỏ hay giữ thai?

[VOV2] - Bạn sẽ làm gì khi giọt máu trong bụng đang lớn dần mà chồng chưa cưới lại muốn chia tay? 28 tuổi, chưa phải là quá muộn để cô gái ấy làm lại từ đầu, nhưng còn đứa con trong bụng thì sao?

Châu Anh

Đám cưới sắp diễn ra vậy mà cô gái và đứa con trong bụng lại bị bỏ rơi vì chồng sắp cưới tìm được “chân ái”. Cô ấy đang vô cùng đau khổ, thất vọng khi bị phản bội nhưng càng trăn trở về giọt máu mà mình đang mang.

Sau khi câu chuyện được phát sóng, chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến thính giả. Biên tập viên chương trình cũng có đôi lời muốn chia sẻ với cô:

Trên mạng xã hội có câu nói vui thế này: “Cuộc tình dù đúng dù sai, người có thai vẫn là người phụ nữ”. Đúng thế, chỉ cần 1 lần “lỡ dại” trong tình yêu, phụ nữ sẽ là người phải hứng chịu hậu quả. Nếu người mà bạn trao thân là 1 người tử tế, có trách nhiệm, anh ta sẽ tìm cách gánh vác. Còn nếu không may mắn, thì người đó sẽ “quất ngựa truy phong”. Thế nên, các cô gái có quan hệ trước khi kết hôn cũng giống như đang nắm đằng lưỡi của con dao, chẳng biết tay mình sẽ đứt khi nào. Có điều, vì yêu, vì tin tưởng và vì nhiều lý do khác nữa, 1 số cô gái vẫn “trót dại” với người yêu. Để rồi khi những người đàn ông đó quay lưng bước đi, các cô lại loay hoay với câu hỏi: “giữ hay bỏ thai?”.

Giữ hay bỏ? Đó là 1 câu hỏi thật khó trả lời. Vẫn biết sinh linh bé bỏng ấy vô tội, không thể bắt nó trả giá cho sai lầm của người lớn nhưng giữ lại thì làm thế nào để nuôi con? Làm sao để đối diện với những lời xì xào, bàn tán của người xung quanh? Làm sao để gia đình chấp nhận đứa trẻ chưa chào đời?... Nhưng vấn đề quan trọng nhất vẫn là bạn có muốn giữ đứa bé lại hay không? Vì hiện giờ, phụ nữ làm mẹ đơn thân không hiếm. Có cả những hội làm mẹ đơn thân trên các mạng xã hội, ở đó người ta chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm nuôi con, động viên nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống… Dư luận xã hội cũng dần quen với việc phụ nữ làm mẹ đơn thân. Hơn nữa, người ta có thể cười bạn, cười bố mẹ bạn 3 ngày, 3 tháng, thậm chí là 3 năm nhưng chẳng ai có thể cười được cả đời. Bạn đã có công việc, có thể tự lo toan kinh tế thì việc nuôi thêm 1 đứa trẻ sẽ không đến nỗi quá khó khăn. Chỉ cần bạn muốn giữ lại đứa con thì sẽ có cách để thuyết phục gia đình, có cách để vượt qua khó khăn và dành tình yêu thương cho con. Còn nếu bạn muốn bỏ thai thì bạn cần đến những bệnh viện có uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe và hạn chế những di chứng không mong muốn.

Và 1 điều nữa mà tôi và các thính giả của chương trình muốn nói với bạn đó là hãy mau chóng quên người đàn ông đã bắt bạn phá bỏ giọt máu của mình đi. Dù tôi biết rằng yêu nhau gần chục năm, chẳng thể bảo quên là quên ngay được. Thế nhưng qua những gì bạn kể trong thư thì anh ta là 1 người ích kỷ, vô trách nhiệm, ghen tuông vô lối và trăng hoa. Khi đã yêu nhau đến 9 năm, 2 bên gia đình đã gặp mặt, ngày cưới đã định thì việc bạn trao thân cho anh ta cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng đối với anh ta, tình yêu 9 năm chẳng sánh bằng tình cảm với người mới quen vài tháng. Tất nhiên nhiều người có thể biện luận rằng 2 người mới tính đến chuyện cưới xin chứ đã cưới đâu? Rằng tình cảm đã hết thì ở bên nhau cũng chẳng thể hạnh phúc? Đúng, tôi không phủ nhận điều đó. Vấn đề ở đây là nếu đã không còn yêu nhau, tại sao không chia tay khi giữa 2 người chưa có ràng buộc, sau đó mới đến với người khác? Giờ bạn đã mang trong mình giọt máu của anh ta. Anh ta không còn tình yêu với bạn thì cũng phải có trách nhiệm với đứa con trong bụng bạn chứ? Nhưng không, anh ta ngoại tình khi đang trong mối quan hệ với bạn, thậm chí khi mọi chuyện vỡ lở, anh ta còn vội vàng rũ bỏ bạn và đứa con trong bụng. Kết hôn với người đàn ông như thế, liệu bạn có thể hạnh phúc? Vậy nên chia tay với anh ta có lẽ sẽ tốt hơn cho bạn. Tôi cũng mong sau chuyện này, bạn vẫn sẽ tự tin, lạc quan, quan trọng là đừng vì tổn thương trong chuyện tình cảm mà đóng cửa trái tim mình. Bởi cuộc đời còn rất dài, rồi sẽ có người phù hợp với bạn ở phía trước./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục