Biên tập viên chương trình "Bạn hãy nói với chúng tôi" của VOV2 có đôi lời chia sẻ với nhân vật mà câu chuyện của bà đã được phát sóng đêm thứ Tư 20/01:

Khi xây dựng gia đình, ai cũng mong muốn lấy được một người yêu thương, chăm lo, quan tâm, chăm sóc, chung thủy với mình. Nhưng không phải ai cũng có may mắn tìm được cho mình được một người như thế. Bà không nằm trong số những người may mắn ấy. Người chồng sống bên bà như nhiều thính giả đêm nay đã nhận xét, đúng thật là người chẳng ra gì. Từ lúc còn trẻ, ông ấy đã gán cho bà những tội lỗi tày trời mà bà không hề có. Bà nhận ra điều ấy và đã có ý định dứt tình, thế nhưng, vì con cái bà đã chấp nhận quay lại. Quay lại để tiếp tục những chuỗi ngày đau buồn nhẫn nhục vì các con. Thế nhưng, đến giờ, cả 3 cháu gái đều đã khôn lớn trưởng thành, có lông có cánh bay đi vun đắp tổ ấm gia đình nhỏ của mình thì bà còn lại gì. Hiện tại, bà đang trắng tay và cũng không có gì để có thể tích lũy cho tuổi già bóng xế.

Thói thường để chấp nhận một người chồng không chung thủy quả thật đã khó, thêm vào đó ông ấy lại còn có thói ghen tuông vô lối và nhiều tính xấu khác nữa thì tôi thấy sức chịu đựng của bà thật lớn. Người ta có câu “Gái đĩ già mồm”, chồng bà là người làm sai, là người gây nên tội nhưng lại vu vạ cho người khác thật không xứng mặt đàn ông. Gây tội lỗi với vợ đã đành, ông ấy còn lừa lọc chính các con ruột của mình nữa. Chồng bà không xứng đáng với công sức bà bỏ ra, không xứng được hưởng sự hy sinh và nhẫn nhục chịu đựng của bà. Giờ có bỏ người chồng bội bạc ấy theo tôi thì cũng đã muộn rồi. Nhiều thính giả đã khuyên bà nên ly hôn ngay đi, nhưng theo ý kiến của tôi thì: Ly hôn hay không ly hôn thì cũng không còn quá quan trọng nữa, bởi mối liên kết giữa vợ chồng bà vốn đã quá lỏng lẻo rồi. Với bản tính của bà từ khi trẻ đến giờ, tôi nghĩ, chắc rằng bà cũng không định dứt tình. Thế nhưng, trên đời này chẳng ai muốn sống với một người suốt ngày đổ lỗi, buộc tội, vu khống họ không chung thủy nếu họ chẳng làm việc đó. Nếu lời buộc tội ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, thì kết thúc mối quan hệ chính là lựa chọn sáng suốt nhất. Bà cũng nên lựa chọn theo hướng ấy. Bên bà bây giờ là những đứa con gái, những đứa cháu để bà dành tình cảm yêu thương. Các con, các cháu là điểm tựa, là chỗ dựa để bà có thể nương tựa khi tuổi già bóng xế. Sức lực không còn nhiều, buông bỏ mối quan tâm với người chồng tệ bạc, bà sẽ thấy cuộc sống của mình nhẹ nhàng hơn.

Hãy thương lấy bản thân mình đi bà ạ, sống và dành sự quan tâm cho một người không xứng đáng để rồi tiếp tục bị hành hạ liệu có đáng không? Tình thì dài mà cuộc đời thì ngắn, hãy quyết định để có được những ngày sống thật vui vẻ bà ạ. Chúng tôi chờ hồi âm của bà.

Mời các bạn nghe âm thanh tại đây: