Gửi câu chuyện của mình đến Đài Tiếng nói Việt Nam, cô gái tâm sự:

Năm nay em 23 tuổi, là con út trong một gia đình thuần nông có 2 anh em. Năm em lên lớp 8 thì mẹ em bị tai nạn qua đời. Từ ngày mẹ mất, gia đình em khó khăn hơn rất nhiều. Bố em phải vừa làm cha, vừa làm mẹ lo hết mọi việc trong gia đình. Không thể ở mãi một mình nên bố em quyết định đi bước nữa. Bây giờ, gia đình em có thêm một em gái nữa, năm nay 5 tuổi. Cũng vì mẹ mất sớm và lại ở với mẹ kế nên học xong cấp 3, cả 2 anh em em không học đại học mà quyết định đi làm.

Anh trai em thì giờ đang ở trong Tây Nguyên trồng cà phê với người bác họ, anh đã có người yêu 2 năm nay, hè vừa rồi, anh cũng đưa chị ra thăm nhà em. Em cũng đã có người yêu, anh ấy hơn em 5 tuổi. Chúng em quen nhau do một cô ở gần nhà em giới thiệu, anh là cháu ruột của cô ấy. Cô nói anh là con trai duy nhất trong 1 gia đình có 3 chị em. Ngày đầu tiên chúng em gặp nhau thì đồng thời em cũng gặp tất cả các anh chị em trong gia đình nhà anh. Hôm ấy nhà cô có việc nên mọi người đến chơi rất đông đủ. Sau lần gặp nhau ấy mọi người trong gia đình anh đều có vẻ quý mến em. Không hiểu lúc ấy anh đã có bạn gái chưa, nhưng thái độ của anh với em không vồ vập. Phải vài tháng sau, thậm chí em còn nghe cô nói, mọi người trong gia đình giục giã anh nhiều lần thì anh mới làm quen và nói chuyện với em. Thời gian đầu em thấy rất nhàm chán, vài cái tin nhắn trên messenger chỉ là hỏi xem em đang làm gì, ăn cơm chưa?... Có lúc, em nghĩ sẽ không trả lời tin nhắn của anh nữa vì sẽ chẳng có kết cục gì tốt đẹp. Nhưng chẳng hiểu sao mỗi lần anh nhắn tin hay rủ em đi uống nước nói chuyện là em lại đi luôn, không bao giờ từ chối. Rồi dần dần bọn em nói chuyện với nhau nhiều hơn, vui vẻ hơn, và sau hơn ba tháng quen nhau, em và anh yêu nhau, đến bây giờ đã được hơn 1 năm. Mang tiếng là yêu nhau, nhưng thật sự, đến bây giờ em vẫn cảm thấy chưa hiểu hết con người và tính cách của anh. Anh là người ham chơi. Có nhiều khi vì mải đi chơi với bạn bè mà cả ngày anh cũng không nhắn tin gọi điện thoại gì cho em. Nhiều khi có chuyện buồn anh cũng không tâm sự và chia sẻ với em mà lại tìm đến bạn bè, rồi mãi sau em mới biết chuyện. Nhiều lần như vậy em cảm thấy rất buồn. Em cũng đã nói với anh suy nghĩ của mình để anh hiểu nhưng chẳng bao giờ anh để ý đến và vẫn như vậy. Nhiều khi em giận muốn được anh quan tâm hơn nhưng ngoài im lặng ra thì anh không nói một lời nào với em. Những lúc như vậy em lại khóc và suy nghĩ rất nhiều. Những lần đi chơi cùng nhau chúng em rất ít khi tâm sự chuyện tương lai của 2 đứa mà chỉ nói những chuyện vu vơ. Mọi người trong gia đình biết anh vẫn ham chơi như vậy nên suốt ngày giục anh lấy vợ với mong muốn anh sẽ tập trung làm ăn không chơi bời nữa.

Em có cảm nhận anh cũng thật lòng với em vì anh cũng giới thiệu với tất cả mọi người trong gia đình và bạn bè của anh: em là người yêu anh. Nhưng em nghĩ rất nhiều về chuyện nếu lấy nhau về thì sao? Trong khi anh vẫn ham chơi như vậy, vẫn chưa đi làm gì, vẫn lông bông ở nhà. Có rất nhiều chuyện về anh mà em không được biết. Mặc dù em hiểu ai cũng có quyền riêng tư của mình nhưng khi đã yêu nhau thật lòng và xác định đến với nhau thì không nên giấu nhau chuyện gì. Yêu anh, em không đòi hỏi nhiều ở anh, không bắt anh phải làm gì cho em, nhưng em thấy anh và em càng ngày càng không hợp nhau. Em là người sống thiên về tình cảm còn anh thì vô tư quá. Anh chẳng bao giờ suy nghĩ về hành động của mình đã khiến em buồn như thế nào. Chưa một lần anh nói về dự định của anh trong tương lai. Chưa một lần anh nói anh sẽ cưới em. Em nghĩ nếu anh cưới em có khi chỉ là do gia đình nói quá nhiều. Nghĩ đến những điều ấy khiến em cảm thấy rất mệt mỏi, em không biết mình nên làm gì đây (?)

Các bạn chia sẻ với nhân vật bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc gọi đến số điện thoại 0243.934.1139 (trong giờ hành chính)./.