Với tâm trạng rối bời, cô gái đã viết thư gửi đến Chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi:

Em và bạn trai quen nhau đã 5 năm, lúc ấy em mới 19 tuổi, còn anh thì đã 30. Chuyện tình của chúng em cũng gặp nhiều cản trở, khúc mắc từ phía gia đình em, tất cả chỉ vì em thì còn đang đi học và anh thì hơn em quá nhiều tuổi. Nhưng vượt qua tất cả, chúng em vẫn yêu nhau rất nhiều. Anh ấy lớn hơn em nhiều tuổi nên tỏ ra chững chạc, biết suy nghĩ, nhưng có nhiều lúc lại hay đùa giỡn, ham chơi. Em cảm nhận được rằng, anh rất thương em, lúc nào cũng quan tâm lo lắng hỏi han em đủ điều. Lúc em còn đi học, anh quan tâm đến những kỳ thi cử của em, nhắc nhở em ôn bài để có kết quả thi thật tốt. Thế nhưng không phải lúc nào mối quan hệ của chúng em cũng êm đềm như vậy mà nhiều lúc cũng cãi nhau rồi giận dỗi, đa phần là do em gây sự vì anh ham đi nhậu với bạn, không thường xuyên gọi điện hay nhắn tin cho em. Nhiều lúc bực bội, không kiềm chế được nên em đã nhắn tin xúc phạm anh.

Dạo này, em thấy anh có phần "chểnh mảng" với em, thậm chí em gọi điện cũng không bắt máy. Không giữ được bình tĩnh, em tiếp tục nhắn tin cho anh với nhiều lời lẽ khó nghe. Mấy lần trước anh đều thông cảm và coi như không có gì, chỉ cần em bình tĩnh lại, lúc nào anh cũng bỏ qua và không trách mắng em quá đáng. Nhưng đợt vừa rồi có lẽ em hơi quá nên anh giận thật và bảo là nên chia tay luôn chứ không chịu được người yêu không tôn trọng mình. Thấy thái độ của anh như vậy, em cũng biết mình sai nên chủ động xin lỗi. Trước đây chỉ cần em bảo em sai thì có gì anh cũng bỏ qua thế mà bây giờ mấy ngày mới hết giận.

Gần đây, có 1 chuyện khiến em rất giận bởi em xem trên facebook của anh thấy có 1 chị đăng những tấm ảnh anh và chị ấy vô cùng thân mật rồi tag anh vào. Sau đó thì hai người họ comment qua lại với nhau có vẻ rất tâm đầu hợp ý và rất nhiều ẩn ý. Em hỏi thì anh bảo là bạn đồng nghiệp cùng công ty, chị ấy đã có chồng có con rồi. Em không hiểu sao một người phụ nữ đã có chồng con rồi mà lại chuyện trò với người khác giới lả lơi như vậy. Em đau lòng lắm nhưng nghĩ là giữa bàn dân thiên hạ như vậy, chắc họ chỉ đùa nhau cho vui thôi, vả lại, tính người yêu em vốn hay bông đùa mà. Thế nhưng, vừa rồi, cầm điện thoại của anh thì em đọc thấy những dòng tin rất tình cảm họ trao đi đổi lại với nhau. Thậm chí quá nửa đêm rồi vẫn còn nói chuyện, nhắn tin với nhau. Nào là: “em ngủ chưa em ơi” rồi “em ơi, anh nhớ em không chịu nổi”..., chị ấy thì nhắn tin là “chỉ mong trời sáng để mình lại gặp nhau”. Những dòng tin nhắn ấy cứ chập chờn, nhảy múa trong đầu khiến em không tập trung làm được việc gì. Những tin nhắn ấy của anh phải được gửi cho em mới đúng chứ. Em còn thấy, ngoài bức ảnh đưa lên fecebook, trong máy của anh vẫn còn những bức hình tình tứ khác: cái thì bá vai, bá cổ, cái thì ngồi trong lòng nhau.

Ngày nghỉ ở nhà, em còn thấy nhiều lần chị ấy nhắn tin hỏi ý kiến người yêu em việc này việc nọ. Em nghĩ chị ấy có tình cảm và chủ động tán tỉnh người yêu em, nhưng không biết anh thì thế nào? Sự việc như vậy khiến em suy nghĩ rất nhiều và đòi anh đưa đến nơi làm việc. Anh cũng đáp ứng yêu cầu của em. Khi gặp mặt ở công ty, chị ấy có vẻ không thích em. Anh giới thiệu em với mọi người: đây là người yêu là vợ tương lai này nọ, vẫn rất yêu chiều em, nắm tay em như không có gì. Em có hỏi chuyện tin nhắn và các bức ảnh, anh chỉ cười nói em điên, suy nghĩ lung tung, chỉ là đồng nghiệp trêu đùa nhau mà thôi, thế nên anh không giấu mà vẫn để trong máy. Em không tin nên chúng em lại cãi nhau. Anh tỏ ra giận dữ, bảo em lúc nào cũng xâm phạm đời tư của anh, không tin tưởng anh, không hợp thì chia tay. Em giận nhưng không biết làm sao. Đúng là em có lỗi khi xem trộm điện thoại của anh. Mặc dù nói vậy, nhưng một lúc sau nguôi ngoai, anh lại dỗ dành em bảo rằng mọi chuyện không có gì cả, yêu anh thì phải tin anh. Thật sự có lúc em rất tin anh nhưng đôi lúc lại hoang mang, không biết tình cảm thật sự của họ như thế nào.

Các bạn chia sẻ với cô gái bằng cách để lại bình luận dưới câu chuyện, hoặc gọi điện đến số máy 0243.943.1139 trong giờ hành chính