Lòng mẹ thương con

[VOV2] - Chẳng gì bằng con cái được sống gần cha mẹ. Thế nhưng, cá biệt vẫn có trường hợp cha mẹ và con cái phải sống đôi nơi khiến những người trong cuộc không khỏi nghĩ suy.

Hoa Thanh Huyền

Mặc dù đã có cuộc sống êm ấm bên chồng mới và 3 đứa con, nhưng người phụ nữ này vẫn luôn lo lắng vì con gái đầu lòng với người chồng cũ không được sống cùng mẹ và cũng chưa biết mở lời với chồng mới như thế nào để đón con về. Và đây là những lời chia sẻ của biên tập viên chương trình "Bạn hãy nói với chúng tôi" của VOV2 dành cho chị: 

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ, bạn đã tìm được cho mình một bến đỗ mới. Cho đến thời điểm này, tôi thấy cuộc sống của bạn khá là viên mãn, bạn có một người chồng tử tế, hiền lành, có chí tiến thủ, một gia đình chồng yêu thương đùm bọc, không điều tiếng gì và những đứa con, báu vật vô giá của người mẹ.

Theo tôi, phần lớn những người đàn ông chưa vợ chấp nhận lấy người phụ nữ đã có một đời chồng đều cho rằng, quan trọng nhất là tình yêu và sự hiểu biết, tôn trọng lẫn nhau. Còn chuyện gia đình ngăn cản, bạn bè dị nghị, dư luận xì xèo, họ đều không mấy quan tâm. Người phụ nữ họ yêu và những người mà cô ấy yêu quí mới là mối quan tâm chính của họ. Chồng bạn chắc cũng như vậy, anh ấy chấp nhận đến với bạn khi biết bạn đã qua 1 lần đò, có 1 đứa con riêng, chứng tỏ tình yêu mà anh ấy dành cho bạn là chân thành. Các bạn đã sống với nhau 8 năm, có với nhau 3 mặt con nữa, vậy sao bạn lại ngại ngần không dám nói ra điều mình mong ước. Tôi nghĩ, anh ấy sẽ không hẹp hòi gì nếu như bạn đón con về sống cùng. Với cả đại gia đình nhà chồng của bạn cũng vậy. Họ luôn tỏ ra quan tâm, hỏi han đến con bạn, chắc rằng, họ cũng không quá khắt khe với một đứa trẻ để nó có cơ hội gần gũi bên mẹ của mình.

Người mẹ nào chẳng muốn nhìn thấy con mình khôn lớn mỗi ngày, muốn được tự tay chăm sóc cho con, nghe con nói chuyện, tâm sự những buồn vui trong cuộc sống. Hơn nữa ở lứa tuổi 14, độ tuổi dậy thì, con gái lớn của bạn càng cần có mẹ bên cạnh bảo ban, chia sẻ về những thay đổi trong tâm sinh lý. Mười mấy năm qua, bạn đã chu cấp để ông bà ngoại lo cho cuộc sống của con bạn, nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Dù bạn có mang đến cho cháu cuộc sống vật chất thật đủ đầy thì vẫn có một khoảng trống không gì bù đắp được trong tâm hồn của cháu. Nên, theo ý kiến tôi, dù muộn còn hơn không, bạn hãy làm những điều tốt đẹp nhất cho con mình.

Tôi hiểu, đến bây giờ, khi cuộc sống và những đứa con sau của bạn đã lớn nên trong bạn càng thôi thúc ý định đón con riêng về ở cùng. Tuy nhiên, như tôi đã nói, độ tuổi 14 tâm sinh lý dễ thay đổi và cũng rất nhạy cảm với những mối quan hệ, cháu đã có những suy nghĩ riêng nên theo tôi bây giờ hãy để cho cháu lựa chọn xem cháu muốn ở với ai và ai có khả năng nuôi dậy cháu nên người.

Không có một công thức chính xác nào cho một gia đình. Mà mỗi gia đình đều có nét riêng và là tổng hợp của tất cả các cá nhân trong tổng thể đó. Mặc dù công bằng mà nói các bậc cha mẹ, dù là cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế, đều có chung mong muốn nuôi dạy con cái trưởng thành, hạnh phúc. Những lời thính giả đêm nay và chúng tôi phân tích, góp ý với bạn cũng chỉ là để tham khảo thêm. Bạn hãy tuỳ thuộc vào hoàn cảnh, mong muốn của con và lắng nghe con tim mình, áp dụng các biện pháp phù hợp để cuộc sống gia đình bạn trở nên hạnh phúc hơn bạn ạ.

Nghe những chia sẻ ngay dưới đây:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục