Với tâm trạng chán nản, bực tức khi vợ chồng suốt ngày ông chẳng, bà chuộc, vợ gửi đơn ly hôn ra tòa, người chồng đã viết thư gửi về chương trình "Bạn hãy nói với chúng tôi" của VOV2 tâm sự:

Tôi năm nay 33 tuổi, vợ chồng tôi lấy nhau được 4 năm và sinh được một cô con gái 3 tuổi. Vợ tôi làm công chức nhà nước, còn tôi làm công nhân cầu đường nên thường xuyên phải xa nhà, có khi 1 đến 2 tháng mới về nhà 1 lần. Vợ chồng tôi thường xuyên cãi nhau, dù chỉ vì những chuyện rất nhỏ nhặt. Tôi thừa nhận hai năm đầu tôi cũng có chơi bời. Khi vợ tôi có bầu thì tôi cũng ham chơi đánh bài online thua hết tiền phải cắm xe của vợ, vay tín dụng, rồi quẫn quá thì đánh tráo vàng hồi môn gia đình vợ cho thành vàng giả để vợ tôi không phát hiện ra, rút tiền thai sản của vợ. Thấy tôi như vậy cô ấy cằn nhằn thì tôi bực bội lao vào đánh cô ấy cho hả giận, trút mọi bực dọc buồn phiền lên cô ấy.

Khi cô ấy sinh con, trong nhà không còn một đồng, tôi phải đi vay mượn được hai triệu để lo viện phí, rồi bà ngoại thương cho vợ chồng tôi thêm 5 triệu đồng. Hai năm đầu lấy nhau, chúng tôi cãi nhau triền miên, đêm nào cô ấy cũng chửi rủa tôi là ngu dốt, chơi bời để đến nỗi trong nhà không còn một đồng. Không biết có phải vì cô ấy hay chửi tôi mà khi con gái tôi sinh ra cháu thường hay cáu gắt. Tôi đi làm xa, cô ấy ở nhà với bố mẹ tôi. Cưới xong thì cô ấy có bầu luôn và còn nghén nhiều nên nên cũng không làm được nhiều việc. Mẹ tôi có nhắn tin than phiền với tôi rằng, cô ấy đi làm về nhà là xem tivi, đến lúc ăn thì xuống, ăn xong lại lên nhà xem tivi, bố tôi thấy con dâu vừa nôn nghén vừa làm thì thương nên bảo mẹ tôi “ăn xong bà rửa hộ con cái bát”. Mẹ tôi ấm ức trong lòng nên nhắn tin tâm sự với tôi và tôi có nhắn lại rằng nói: “cô ấy có bầu nên cả nhà cố nhịn, chứ không thì tôi đuổi ra khỏi nhà”, tôi bất cẩn để cho vợ tôi đọc được nên từ đó hai mẹ con mâu thuẫn với nhau thường xuyên.

Đến năm thứ 3 tôi cũng tu chí làm ăn hơn và đem tiền về đưa vợ, trả được hết số tiền mà tôi lấy của cô ấy trước đó. Năm nay thì bị ảnh hưởng bởi Covid nên tôi cũng mới đưa cho vợ được có 3 tháng tiền lương, khoảng 50 triệu gì đó. Cô ấy đôi khi vẫn ngọt nhạt khuyên bảo tôi làm ăn, nhưng cơ bản giữa hai vợ chồng vẫn thường xảy ra xung đột, cãi cọ. Tôi thấy cô khắt khe với tôi quá, tôi đi làm công trình xa, tối hôm Noel thì đi ăn nhậu với bạn bè, sợ cô ấy giận thì tôi nói dối là đi làm đêm. Không ngờ cô ấy phát hiện ra và chửi tôi là dối trá và lừa lọc. Cứ mỗi lần liên lạc với tôi không được thì cô ấy lại gọi điện cho đồng nghiệp của tôi bảo chuyển máy giúp. Tôi không thích điều này chút nào vì cảm thấy bị xúc phạm.

Mỗi lần cô ấy tức giận, nổi khùng lên tôi thường chọn cách im lặng cho qua chuyện. Giận quá thì tôi sẽ không nói chuyện với cô ấy vài ngày, thậm chí cả tuần cả tháng, rất ít khi làm lành với vợ trừ khi tôi làm gì đó sai nghiêm trọng. Cứ như vậy im lặng đến một khoảng thời gian nhất định thì hai đứa tự nói chuyện với nhau và làm hòa. Cứ nghĩ đó là những mâu thuẫn thường nhật, nhưng bực tức cứ tích tụ dần, không được giải quyết ngay khiến vợ tôi stress phải tìm bác sĩ tâm lý. Tôi thì nghĩ cô ấy làm quá lên chứ người ta vẫn bảo im lặng là vàng, giờ tôi im lặng thì lại khiến cô ấy stress và chửi tôi là bạo hành tinh thần của cô ấy?

Tôi cũng thừa nhận là mình có một tật xấu là khi giận dỗi, bực bội với vợ mà đang đi trên đường thì tôi sẽ vứt cả vợ và con giữa đường để đi về. Cũng nhiều lần tôi thất hứa với vợ, ví dụ như hôm 1/6 tôi có nói đưa hai mẹ con đi chơi, cô ấy hí hửng chuẩn bị đồ thì trước lúc đi tôi lại đổi ý vì chị gái tôi có nhờ chở chị và cháu đi có chút việc. Cô ấy giận tôi rồi to tiếng, hai vợ chồng lời qua tiếng lại nên tôi có nóng giận và đánh cô ấy vài cái. Tôi nghĩ rằng làm vợ phải biết nhún nhường chứ không phải động tí là to tiếng với chồng. Tại sao đàn ông lại phải nhường nhịn, làm lành với vợ trước, làm như vậy cô ấy sẽ leo lên đầu tôi sao?

Bốn năm lấy nhau, cô ấy cũng làm đơn ly dị vài lần, nhưng tôi nhất quyết không ký và cũng xin cơ hội sửa sai. Vợ tôi là người hướng về gia đình và muốn con có cả bố và mẹ nên lần nào cũng xuôi lòng bỏ qua. Nhưng lần này thì cô ấy chê tôi vũ phu, cộc cằn thô lỗ, dỗi vặt như đàn bà, vợ chồng có chuyện gì cũng đem kể cho mẹ chồng với chị chồng, rồi chửi tôi chơi bời đú đởn, rượu chè, sĩ diện hão, vô tâm….Cách đây 1 tuần có 1 số điện thoại gọi đến và nói thẳng với tôi là anh ta theo đuổi vợ tôi hai năm nay rồi. Anh ta còn khen vợ tôi hết lời rằng: “ Cô ấy là người phụ nữ sống nội tâm và luôn quan tâm gia đình, chồng con”, sau đó còn lên giọng dạy tôi cách làm chồng. Bực tức tôi chửi lại thì anh ta vẫn nhẹ giọng nói đây là lý do khiến cô ấy muốn bỏ tôi. Giờ vợ tôi và con gái đã dọn ra ngoài sống, cô ấy cũng gửi đơn ra tòa rồi, tôi không biết nên làm gì nữa? Chẳng lẽ làm chồng là lúc nào cũng phải nhún nhường vợ hay sao?

Cảm thông, chia sẻ với tâm trạng của nhân vật, quý vị và các bạn bày tỏ ý kiến của mình bằng cách:

CÁCH 1: gọi điện đến số (024) 3.934.1139 (trong giờ hành chính)

CÁCH 2: gửi mail tới địa chỉ noivoitoivov2@gmail.com

CÁCH 3: để lại bình luận dưới mỗi câu chuyện. (Viết bằng tiếng Việt, có dấu)