Quảng Nam quy tập 18 hài cốt liệt sĩ

[VOV2] - Từ nguồn tin của người dân, Bộ tư lệnh quân khu 5 phối hợp với UBND huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã quy tập được 18 hài cốt liệt sỹ.

VOV2

Từ thông tin của thân nhân liệt sĩ là ông Nguyễn Bằng, trú tại số nhà 49, ngõ 342 Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam tiến hành xác minh thông tin, khảo sát, tìm kiếm quy tập từ ngày 13 đến 20/9/2021.

Trực tiếp thực hiện nhiệm vụ, hơn 1 tuần qua, 17 cán bộ, nhân viên Ban Chỉ huy Quân sự, dân quân và người dân huyện Nông Sơn đã đào bới, tìm kiếm trong phạm vi hơn 8.000 m2 khu vực có di vật và hài cốt. Khu vực phát hiện các hài cốt liệt sĩ tại một thung lũng trong khu vực Khe Ba Nhó, núi Nà Lau, thuộc địa phận thôn Phước Hội, xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn. Phần lớn số mộ được phát hiện hài cốt đã phân huỷ, chỉ còn lớp đất mỏng sẫm màu và các vật dụng như mảnh vải dù, có 1 mộ còn vụn xương nhỏ. Qua xác minh thông tin ban đầu, các liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Lễ viếng, truy điệu và an táng diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Bộ Tư lệnh Quân khu 5, lãnh đạo và nhân dân địa phương thắp nén tâm hương tưởng nhớ các liệt sĩ. Thời gian tới, Cục Chính trị Quân khu 5 tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp cùng địa phương xác minh thông tin, phiên hiệu đơn vị và danh tính các liệt sĩ này.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể là Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nông Sơn và Ban Chỉ huy Quân sự xã Quế Lâm. Ủy ban Nhân dân huyện Nông Sơn tặng Giấy khen cho 5 cá nhân.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng Hội Cựu chiến binh huyện Nông Sơn 10 triệu đồng; 60kg lương khô cho lực lượng phòng chống thiên tai huyện./.

 (Theo VOV Miền Trung)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục