"Tôi đang làm tình nguyện viên cho các trận đấu diễn ra ở thành phố Leipzig, với nhiệm vụ hướng dẫn các du khách", Spankuch - một trong khoảng 16.000 tình nguyện viên hỗ trợ Euro 2024 tại Đức - cho biết trên tờ Bild. "Nhiều du khách tới Euro có lẽ chưa từng xem một trận nào ở đây. Và nhiệm vụ của tôi là chỉ đường cho họ".

18 năm trước, Spankuch từng làm tình nguyện viên cho một giải đấu khác diễn ra tại Đức: World Cup 2006. Khi đó, vị cựu nhân viên bưu điện tham gia bộ phận giao thông và từng chở trọng tài nổi tiếng nhất bóng đá Đức, Markus Merk.

Spankuch nhớ lại kỷ niệm xưa, khi thành phố tràn ngập màu cam vào thời điểm các cổ động viên Hà Lan kéo đến, với nhiều đoàn du khách và bầu không khí náo nhiệt. Ngày 21/6 vừa qua, tuyển Hà Lan đã tới Leipzig để đá với Pháp.

"Tôi đã nhận được lời mời cá nhân vào xem trận Hà Lan - Pháp từ thủ hiến Michael Kretschmer, như một lời cảm ơn đối với tôi với tư cách tình nguyện viên lớn tuổi nhất đến từ bang Saxony", Spankuch cho biết thêm.

Spankuch có vẻ ngoài vừa phải, dáng đi nhanh nhẹn và luôn nở nụ cười. Ông khoe bí quyết giữ sức khỏe là tập thể dục vào sáng sớm, bơi và đạp xe. Ngoài ra, ông cũng chơi bóng bàn.

"Tháng 8 tới, tôi sẽ tham gia giải vô địch thế giới dành cho người trên 90 tuổi ở Rome, Italy", Spankuch nói thêm.

Sân Red Bull Arena ở Leipzig sẽ tổ chức bốn trận Euro 2024, gồm trận Bồ Đào Nha - CH Czech ngày 18/6, Hà Lan - Pháp ngày 21/6, Croatia - Italy ngày 24/6 và trận vòng 1/8 ngày 2/7.

Theo Vnexpress