Đó là trường hợp của bệnh nhân N.S.T 14 tuổi, ở tỉnh Thái Bình.

Bệnh nhân bị sưng đau tinh hoàn bất thường, sau 13 ngày điều trị kháng sinh truyền dịch, các triệu chứng đau đều không thuyên giảm, gia đình đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị.

Ths.Bs Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tinh hoàn phải treo cao, cứng chắc, siêu âm doopler mất hết tín hiệu mạch, hoại tử trung tâm, được chỉ định mổ cấp cứu, cắt tinh hoàn phải, cố định tinh hoàn trái. Sau mổ hiện bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

Theo PGS Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam: Chẩn đoán xoắn tinh hoàn có thể nhầm với u tinh hoàn, viêm tinh hoàn. Do vậy thông thường một số nơi điều trị nhầm bằng kháng sinh truyền dịch giảm đau đến khi quá 6 tiếng tinh hoàn sẽ bị hoại tử và không còn khả năng bảo tồn. Việc cắt tinh hoàn là tất yếu với những trường hợp xoắn tinh hoàn để muộn.

Chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khuyến cáo, với tất cả những bệnh nhân đau tinh hoàn bất thường thậm chí là đau vùng bụng dưới, các bác sĩ thăm khám lâm sàng cho bệnh nhân cần loại trừ nguyên nhân xoắn tinh hoàn đầu tiên để tránh bỏ sót thương tổn.