Làm mới “chuyện yêu” trong năm mới- Tại sao không?

[VOV2] - Chào đón năm 2021, chắc hẳn mỗi người đều muốn làm mới bản thân, muốn có những điều mới mẻ... Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ rằng, năm mới, chuyện phòng the cũng cần phải được làm mới để cảm xúc của mình được thăng hoa hơn chưa?

Phương Trang

BS Tạ Việt Cường- Phó Giám đốc TT Chăm sóc SKSS- Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết: “Các cặp vợ chồng đến than phiền rằng ông chồng dạo này cảm giác kém hưng phấn, khó cương và không hăng hái nhiệt tình như xưa. Hay dạo này chuyện chăn gối không thấy hấp dẫn một chút nào do anh chồng yếu sinh lý…Vậy là, sau khi ngồi nghe cả hai vợ chồng than thở, nghe ông chồng giãi bày thì câu chuyện hóa ra là vấn đề sự nhàm chán và cần refresh lại “chuyện ấy”.

Vậy,  tại sao chúng ta lại phải nghĩ tới việc làm mới chuyện phòng the, khi tạm biệt 365 ngày của năm cũ? Điều này không có gì là khó hiểu bởi ai cũng đều thích đi du lịch? Sự hấp dẫn khó cưỡng của những chuyến đi chính là việc chúng ta được ngắm, được thưởng thức khung cảnh mới lạ, lối sống mới lạ, món ăn mới lạ, những điều này làm chúng ta hưng phấn. Vì thế không ít người người ví von, chuyện tình dục cũng như vậy, sự mới mẻ làm cho cả nam và nữ đều hung phấn hơn - BS Tạ Việt Cường giải thích.

Nếu tìm trên mạng chuyện làm mới đời sống tình dục như thế nào thì “chuyên gia Google” sẽ đưa ra rất nhiều lời khuyên, nào là thay đổi tư thế, thay đổi không gian, tìm một bộ phim hấp dẫn để xem chung, thay đổi cách ứng xử, giao tiếp ở trên giường…. Tuy nhiên, có lẽ chẳng bao giờ có một công thức chuẩn để áp dụng cho tất cả mọi người. Theo BS Cường: “Việc làm mới này mỗi cặp đôi có một cách bất ngờ khác nhau, mỗi cá thể, mỗi cặp đôi đều có những câu chuyện thực tát rất thú vị”.

Cũng có rất nhiều cách “độc, lạ” mà các cặp đôi có thể được nghe theo kiểu “kinh nghiệm truyền miệng” từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu ở cách thực hành các tư thế khác nhau khi “yêu”. Theo BS Tạ Việt Cường: Các cặp đôi có thể áp dụng. Bởi vì “đời sống tình dục thì rất rất cần sự mới lạ, các cặp đôi nên tìm hiểu và áp dụng những kiến thức và sự hiểu biết của mình, và cần lưu ý, xem xét hình thức này có phù hợp với mình hay không. Tất nhiên, là cũng phải vừa tiến hành vừa cảm nhận tránh trường hợp để lại những chấn thương cho cơ thể và bộ phận sinh dục của cả hai, và cũng đừng nên áp dụng những phương pháp nguy hiểm đưa mình vào tình huống dở khóc, dở cười”.

Sự mạnh mẽ và chủ động của phái nữ cũng đã được khuyến khích để tạo sự mới lạ nhưng không phải chị em nào cũng muốn thử làm “gái hư”, vậy sự mạnh mẽ, chủ động được thể hiện đến mức nào thì được cho là đủ gợi cảm và khác lạ? Quan niệm làm mới một chút, hư một chút ở chị em liệu có phải là một thử thách đối với phần lớn phụ nữ, đặc biệt ở quốc gia Á Đông như nước ta? Bác sĩ Tạ Việt Cường hoàn toàn ủng hộ việc chị em làm “gái hư” của chồng: “Ở Á Đông mình nghĩ là “gái hư”nhưng thực ra nếu có kiến thức sâu sắc về tình dục thì không có quan niệm “hư” hay “ngoan” trong đời sống tình dục. Có một thực tế, trong bất cứ chuyện gì, mọi người ai cũng thích được nói chuyện với chuyên gia hơn là tay mơ. Cả chồng và vợ đều thích đối tác của mình là chuyên gia trong “chuyện ấy”.

Một điều không kém phần quan trọng là các cặp đôi cần trao đổi thẳng thắn và cởi mở về mong muốn làm mới “chuyện yêu”, còn cách thức làm mới như thế nào thì yếu tố bất ngờ sẽ thực sự tạo hiệu ứng cho người trong cuộc.

Để “làm mới chuyện ấy” không bị những yếu tố ngoại cảnh phá vỡ, cần chuẩn bị gì để cuộc sống tình dục thực sự thăng hoa trong năm mới? BS Tạ Việt Cường đưa ra lời khuyên: “Đời sống lành mạnh, khỏe cả về tâm trí lẫn cơ thể là điều rất  quan trọng, vì cuộc sống hiện tại có quá nhiều áp lực và sự phiền phức, đôi khi vì điều đó chúng ta không làm được điều mình mong muốn mà lại làm điều người khác thích, cuối cùng dẫn đến stress, không khỏe mạnh về tâm trí, chưa kể những lối sống thiếu lành mạnh như không vận động, sử dụng rượu bia, làm việc quá sức…lại ảnh hưởng đến sức khỏe”.

Một chút âm nhạc nhẹ nhàng, một không gian lãng mạn của hoa và nến, một chút táo bạo trong màn dạo đầu - những điều mà từ trước đến nay bạn ít quan tâm… tất cả sẽ là sự bắt đầu cho việc làm mới bản thân cũng như làm mới chuyện yêu của bạn và đối tác trong năm mới.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục