Khả năng tình dục của mỗi người phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau. Có thể về giới tính, sức khỏe…Tuy nhiên, ít người biết rằng, khả năng tình dục của mỗi người lại có thể bị tác động bởi nghề nghiệp mà chúng ta đang làm.

Theo BS Nguyễn Duy Khánh – chuyên gia nam học, Bệnh viện Việt Đức, những nghề nghiệp chịu nhiều áp lực, hay phải thức khuya, dậy sớm, lao động trí óc sẽ dễ gặp các vấn đề về khả năng tình dục hơn những người lao động chân tay.

BS Khánh lấy ví dụ, nhiều đồng nghiệp của anh dù mới 40 tuổi đã có những trục trặc về "cậu nhỏ" và tìm đến anh để được tư vấn điều trị. Nguyên nhân là do, các bác sỹ thường có khối lượng công việc lớn, áp lực từ công việc và người bệnh nhiều nên dễ bị căng thẳng, stress - điều này ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn tình dục. Bên cạnh đó việc trực ca đêm liên tục cũng là trở ngại khiến các cặp vợ chồng không có thời gian gần gũi do lệch múi giờ, lâu dần tần suất "yêu" cũng giảm.

Theo cuộc khảo sát của công ty Lelo ở Anh Quốc với 2000 người về khả năng “giường chiếu” và nghề nghiệp, đã cho kết quả khá thú vị.

Theo đó, nghề nghiệp có chất lượng “chuyện ấy” tốt nhất đó là những nghề nông dân, kiến trúc sư, công nhân, người làm lĩnh vực quảng cáo.

Nghề nghiệp có tần suất “chuyện ấy” cao nhất đó là những nghề nông dân, kiến trúc sư, thợ cắt tóc, người làm lĩnh vực quảng cáo, luật sư và giáo viên.

Trong khi đó, các nhà báo dường như là những người quan hệ tình dục ít nhất với 1/5 người được hỏi cho biết, họ chỉ làm điều đó một lần mỗi tháng.

Có thể thấy những người nhân viên làm văn phòng họ ít vận động và họ bị áp lực công việc nhiều thì tần suất cũng như khả năng tình dục của họ cũng kém hơn so với những người mà công việc của họ gắn liền với các hoạt động tay chân.

Thể lực hay sức khỏe toàn thân rất quan trọng trong hoạt động tình dục. Để có đời sống tình dục tốt, cần tập luyện thể dục thể thao. Trong khi đó, những nhân viên văn phòng họ làm việc trong thời gian dài, lại lười vận động, thường xuyên bị căng thẳng lại hay có thói quen ăn đồ ăn nhanh thì sẽ khiến thể lực sa sút, từ đó ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

BS Nguyễn Duy Khánh cũng cho biết, nghề nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến đời sống, ham muốn tình dục mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng “tinh binh” ở nam giới.

Nhiều môi trường làm việc không tốt cho chất lượng tinh trùng, ví dụ như môi trường làm việc quá nóng như trong lò hơi, nơi luyện gang thép.... Ngoài ra, môi trường làm việc độc hại cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng mạnh hay yếu của nam giới. Ví dụ như môi trường có chứa hóa chất, môi trường có nhiều khí độc hại trong hầm than.

Khi làm việc trong những môi trường đó, cần che chắn tinh hoàn cẩn thận và không nên làm việc quá dài, quá lâu trong môi trường đó tránh ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Yêu bao nhiêu là đủ? Có lẽ câu hỏi này sẽ để mỗi cặp đôi tự trả lời. Những chia sẻ về mối quan hệ giữa nghề nghiệp và chuyện yêu mà chương trình đã để cập cũng chỉ phần nào phản ánh được thực tế hiện nay, đương nhiên luôn có những ngoại lệ. Như BS Nguyễn Duy Khánh đã chia sẻ thì đầu tiên mỗi chúng ta hãy tự điều chỉnh hài hòa giữa công việc và cuộc sống gia đình, chỉ khi hai yếu tố này cân bằng thì cuộc sống mới có thể viên mãn phải không nào. Còn nếu bạn vẫn đang gặp những trục trặc, khó khăn về sức khỏe tình dục, hãy gọi tới chương trình theo hai số máy 0243.2669494 và 0243.266.9595 các ngày trong tuần. Hoặc bạn cũng có thể tương tác với chương trình thông qua trang fanpage Chuyện thầm kín với logo VOV2 kết hợp giữa giới tính nam và nữ. Các chuyên gia của chương trình sẽ giải đáp cho bạn.