Thay vì phải xuất trình thẻ bảo hiểm và các giấy tờ liên quan, giờ đây, chỉ cần chiếc điện thoại di động có kết nối 4G và cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số, người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đã có thể nhanh chóng hoàn tất các giao dịch liên quan đến bảo hiểm.

Tại khu vực miền núi tỉnh Điện Biên, dù kinh tế, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn nhưng đã có hàng nghìn người cài đặt và sử dụng. “Dùng ứng dụng VssID khi đi khám thuận tiện hơn trước, không lo bị quên thẻ bảo hiểm, hay thẻ bảo hiểm bị nhàu, bị mờ,…giao dịch cũng nhanh hơn”, anh Lường Văn Nhưởng xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên VOV2, ông Lê Văn Phúc, Trưởng ban Chính sách BHYT, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, bên cạnh công tác truyền thông, tiện ích mà VssID mang lại đã khiến người dân quân tâm, cài đặt và sử dụng ứng dụng này. “Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh truyền thông để người dân thấy được tiện ích của ứng dụng VssID để cài đặt và sử dụng”, ông Phúc nhấn mạnh.

Nghe nội dung cuộc trao đổi dưới đây: