Hội Chữ thập đỏ Việt Nam “tiếp sức” Bệnh viện K phòng chống dịch Covid-19

[VOV2] - Việc tổ chức đến tặng tiền, trang thiết bị phòng chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chỉ là một trong các hoạt động trong “Tháng Nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Nho Trung

Sáng nay (13/5), một đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã đến trao tặng 5.000 khẩu trang y tế, 1.000 suất quà và tiền mặt với tổng trị giá hỗ trợ là 100 triệu đồng cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Mục đích là nhằm tăng cường trang, thiết bị, đồng thời động viên các lực lượng đang tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực này.

Cũng trong sáng nay, với sự hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Trì, Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ, Hà Nội cũng tổ chức đến hỗ trợ cho Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và hai điểm chốt phòng dịch của lực lượng công an, dân phòng và quân sự ở bên ngoài Bệnh viện. Nguồn hỗ trợ có tiền mặt và các nhu yếu phẩm, gồm khẩu trang y tế, quần, áo phòng chống dịch, mặt nạ chắn giọt bắn, khăn mặt, bàn chải đánh răng, nước sát khuẩn, xà phòng diệt khuẩn, nước uống đóng chai, mì tôm, giấy vệ sinh, sữa hút...Tổng giá trị hỗ trợ là 56 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực trong “Tháng Nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn”. Chương trình bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5 với mục tiêu phấn đấu có ít nhất 75 công trình nhân đạo, khởi công xây dựng 75 nhà chống lũ; ít nhất 150.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp; ít nhất 10.000 địa chỉ nhân đạo được giới thiệu và được kết nối hỗ trợ thông qua hệ thống iNHANDAO; đỡ đầu 750 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục