Lan tỏa lợi ích từ ứng dụng Bảo hiểm số VssID

[VOV2] - Sau một thời gian triển khai, các cơ sở KCB cả nước đã đồng loạt tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân dùng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB thay cho thẻ BHYT giấy. Việc triển khai này đang được người dân đón nhận một cách hào hứng.

Diệu Linh

Ghi nhận tại một số địa phương cho thấy, việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh BHYT dù mới song các cơ sở y tế cũng như người dân tiếp nhận khá tích cực. Hầu hết các ý kiến đều đánh giá cao, cho rằng đây là sự thay đổi phù hợp với thời đại số, mang lại những lợi ích thiết thực cho người tham gia và cơ sở khám chữa bệnh.

Chị Kiều Thị Nhàn (công tác tại Trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Tân Lạc - Hòa Bình) khi đến khám tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình mở ứng dụng VssID được cài đặt sẵn trên điện thoại của mình, rồi vào mục thẻ BHYT đưa cho cán bộ của bệnh viện xác nhận đăng ký khám chữa bệnh. Thao tác đơn giản, lại không cần phải khai báo họ tên, địa chỉ trên giấy như những lần đi khám trước nên chỉ trong vài phút, chị Nhàn đã hoàn tất việc đăng ký khám chữa bệnh của mình.

Chị Nhàn phấn khởi cho biết: "Trước kia, mỗi khi đi khám tôi lại phải tìm thẻ BHYT để mang theo. Giờ với ứng dụng này, tôi chỉ việc cầm điện thoại đi thôi, rất nhanh gọn, tiện dụng. Vừa đỡ mất thời gian cho mình, vừa mang lại hiệu quả cho bệnh viện".

Về phía các cơ sở khám chữa bệnh, theo ghi nhận của BHXH Việt Nam tại Hà Nội, trong các ngày qua, Bệnh viện Bạch Mai, BVĐK Đức Giang, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Xanh-Pôn, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội… đều đã tiếp nhận rất nhiều người dân đến khám chữa bệnh sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thay cho thẻ BHYT giấy.

Qua kiểm tra của BHXH TP. Hà Nội về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID tại BVĐK Hà Đông (quận Hà Đông) và Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) của các bệnh viện này đã được trang bị đầy đủ đầu đọc thẻ BHYT, nhân viên ở khu vực tiếp đón đều được đào tạo và sử dụng phần mềm kết nối, kiểm tra thông tin trên Cổng tiếp nhận của Hệ thống Thông tin giám định BHYT...

Ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam cho biết, ngay từ ngày đầu triển khai, BHXH các tỉnh cũng đã tích cực phối hợp với Sở Y tế địa phương để nhanh chóng đưa tiện ích này phổ biến rộng rãi trong nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia khi đi khám chữa bệnh BHYT.

Như vậy, có thể thấy, sau một thời gian triển khai việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh, người tham gia BHYT đã sử dụng dịch vụ này đều cho rằng, việc dùng thẻ BHYT trên VssID giúp các thủ tục khám chữa bệnh đơn giản, nhanh, chính xác và thuận tiện. Người tham gia BHYT không lo quên hoặc mất thẻ BHYT; đồng thời còn có thể tự kiểm tra được lịch sử khám chữa bệnh của bản thân, nắm rõ được các cơ sở khám chữa bệnh đã cung cấp các loại thuốc, vật tư y tế và dịch vụ y tế gì cho mỗi lần khám chữa bệnh...

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục