Quả cầu Vàng 2020 – Khát vọng Việt Nam

[VOV2] - Quả cầu Vàng 2020 được trao cho 10 tài năng trẻ trong và ngoài nước có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu ở 5 lĩnh vực trong Chương trình giao lưu Khát vọng Việt Nam được tổ chức vào tối 12/12 tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Hoàng Hùng

Cũng tại buổi lễ, 20 nữ sinh cũng vinh dự nhận được giải thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ.

Giải thưởng Khoa học Công nghệ Thanh niên mang tên “Quả Cầu Vàng” và Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ chính là một trong những vinh danh trong lĩnh vực khoa học. Giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Hoạt động này nhằm tập hợp lực lượng tài năng trẻ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ cũng như phát triển đội ngũ nhân tài cho đất nước.

Giải thưởng Quả Cầu vàng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học - Công nghệ phát động từ năm 2003. Giải thưởng được trao hằng năm cho các bạn trẻ tuổi không quá 35, đạt nhiều thành tích xuất sắc trên 5 lĩnh vực là công nghệ thông tin và truyền thông, công nghệ y - dược, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới. Đây đều là các cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập nghiên cứu và có nhiều công trình giá trị khoa học cao, ứng dụng thực tiễn, giải quyết những vấn đề cấp bách của đời sống xã hội, của đất nước, của địa phương, của ngành và đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp quốc gia và quốc tế, làm rạng danh trí tuệ của tuổi trẻ Việt Nam.

Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực Khoa học -Công nghệ được tổ chức từ năm 1999 nhằm tuyên dương những nữ sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu trong 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Năm nay, phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu được trao cho 11 nữ sinh trong lĩnh vực công nghệ thông tin, 2 nữ sinh trong ngành điện, 6 nữ sinh trong lĩnh vực điện tử và cơ khí chỉ có 1 nữ sinh. 20 nữ sinh nhận giải thưởng năm 2020 đều là các sinh viên giỏi xuất sắc, có bài báo đăng trên các tạp chí thuộc danh mục Scopuss, ISI hoặc chủ trì những đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường.

Qua 17 năm triển khai, Giải thưởng Quả Cầu vàng đã cổ vũ, động viên các thế hệ thanh, thiếu niên Việt Nam tích cực, hăng say nghiên cứu khoa học, tiếp tục phấn đấu, phát triển sự nghiệp, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Cùng với đó, những cơ chế chính sách của Nhà nước đã luôn tạo điều kiện cho các nhà khoa học trong nước phát triển, trong đó có các nhà khoa học trẻ. Trong thời gian tới, cơ chế chính sách sẽ hỗ trợ các nhà khoa học trẻ nước nhà có điều kiện hơn trong nghiên cứu và sáng tạo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hoạt động cộng đồng của các tài năng trẻ 2020

[VOV2] - Trong khuôn khổ của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, chiều nay (12/12), các đại biểu đã tham gia hoạt động cộng đồng và giao lưu với các trẻ em chịu ảnh hưởng của chất độc da cam/dioxin tại Làng Hữu nghị Việt Nam.

Phát huy trí tuệ Việt

[VOV2] - Sáng nay, sau Lễ báo công và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, các đại biểu tài năng trẻ tham gia 5 diễn đàn theo các chủ đề tại các địa điểm khác nhau.

Khát vọng Việt Nam, Đại hội tôn vinh và phát huy tài năng trẻ Việt Nam

[VOV2] - 400 đại biểu là thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc đang học tập, nghiên cứu và công tác ở trong và ngoài nước sẽ tham gia Đại hội Tài năng trẻ lần thứ III được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 11-13/12/2020.

Tin cùng chuyên mục