Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

[11H00 ngày 14/01] Được gì khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực?

[VOV2] - Khi nhiều trường Đại học đã công bố tỷ lệ xét tuyển bằng các phương thức riêng,thì việc tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học mà mình mong muốn.

Thu Lương
image-article

Cho đến thời điểm này, khi 15 trường ĐH khối kỹ thuật đã thống nhất sử dụng kết quả bài kiểm tra tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội làm căn cứ xét tuyển, gần 50 trường ĐH chọn kết quả bài thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội để xét tuyển cho kỳ tuyển sinh năm 2022 này thì tỷ lệ dành cho phương thức xét tuyển bằng kết quả bài thi Tốt nghiệp THPT sẽ còn rất ít ỏi.

Vậy kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội năm nay có điểm gì mới và sẽ được tổ chức như thế nào, thi ở đâu, đề thi tham khảo đã được công bố hay chưa? Thí sinh có quyền tham gia thi đánh giá năng lực mấy lần và có gặp khó khăn gì không khi sử dụng bài thi đánh giá năng lực để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường Đại học, Cao đẳng? 

Những thắc mắc của thí sinh và phụ huynh sẽ được GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm Khảo thí, ĐHQG Hà Nội giải đáp trong chương trình Diễn đàn VOV2 phát sóng trực tiếp lúc 11h00 thứ Tư, ngày 12/01.

Quý thính giả quan tâm đến kỳ thi ĐGNL của ĐH QG Hà Nội hãy đặt câu hỏi trực tiếp bằng cách gọi điện thoại đến số máy 0243.8265566 và 0243.8265656.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục