Ngày đầu tiên lọc ảo xét tuyển đại học:

18 trường chưa đưa dữ liệu thí sinh lên hệ thống

[VOV2] - Ngày 13/9 là ngày đầu tiên Bộ GD-ĐT thực hiện quy trình lọc ảo xét tuyển sinh chung của tất cả các trường đại học. Có 18 trường chưa đưa kết quả xét tuyển dự kiến lên hệ thống lọc ảo.

Thu Lương
image-article

Qua đợt 1 lọc ảo cho thấy các trường tải dữ liệu thuận tiện, nhanh chóng, không có hiện tượng nghẽn mạng, tải đúng thời gian quy định. Phần mềm xét tuyển, hệ thống lọc ảo ổn định. Các nhóm lọc ảo Phía Nam, phía Bắc thực hiện đúng kế hoạch.

Tuy nhiên, sau đợt 1 lọc ảo có 18 trường chưa đưa kết quả xét tuyển dự kiến lên hệ thống. Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục- Đào tạo yêu cầu các trường này cần phải thực hiện xét tuyển theo quy trình và khẩn trương vào lọc ảo đợt 2.

Trước đó, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu tất cả các trường phải tham gia lọc ảo khi có sử dụng kết quả thi THPT từ 1 môn/bài thi trở lên trong tổ hợp để xét tuyển đợt 1 năm 2021.

Sau khi xét tuyển phải đưa kết quả lọc ảo lên hệ thống để lọc ảo chung toàn quốc trong các đợt lọc ảo. Đối với các trường có ít thí sinh đăng ký xét tuyển, có điểm dự kiến trúng tuyển không cao hơn điểm sàn đã quy định vẫn phải thực hiện đúng quy trình để không làm ảnh hưởng đến toàn Hệ thống.

Quy trình lọc ảo được thực hiện từ ngày 13-15/9, với 6 lần lọc ảo trên dữ liệu thí sinh từ các trường.

17h30 ngày 15/9, hoàn thành tải kết quả lọc ảo lần 6 là cơ sở để trường cập nhật vào hệ thống danh sách trúng tuyển công bố gọi nhập học của trường.

Trước 17h00 ngày 16/9/2021, các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Với quy định tuyển sinh và cơ chế vận hành hệ thống lọc ảo hiện nay, đợt 1 (công bố kết quả vào ngày 16/9) thí sinh chỉ trúng tuyển vào một trường duy nhất.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục