Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Hà Nội, trong buổi thi môn tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Tổng số thí sinh dự thi của Hà Nội là 101.326 thí sinh. Nếu như trong buổi thi môn Toán chiều 07/7 có 563 thí sinh vắng mặt thì trong buổi thi tổ hợp Khoa học Xã hội/Khoa học Tự nhiên sáng nay có 534 thí sinh không tham dự. Trong đó, 167 thí sinh không thể dự thi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong một diễn biến khác, tối 07/7, trên mạng xã hội dậy sóng về việc tài khoản tên là T.G thông tin nghi làm lọt đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trong giờ làm bài thi.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ 59 ngày 07/7 (khi vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi), tài khoản này đăng một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán kèm bình luận: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ".

Hình ảnh này được cho là đặt trên bàn phòng thi, còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh...

Trao đổi với báo chí, đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, ngay khi có thông tin đề Toán bị lộ trên mạng xã hội, tối 07/7, Ban chỉ đạo thi Quốc gia đã nắm bắt, phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ và sẽ thông báo cụ thể ngay khi có kết quả điều tra.

Dự kiến Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này tại cuộc họp báo tổng kết Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra chiều nay - 08/7.