Bộ GD&ĐT khuyến cáo sinh viên hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú

[VOV2] - Trong công văn mới nhất gửi các cơ sở giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh sinh viên hạn chế tối đa việc dị chuyển ra khỏi nơi cư trú, trường hợp sinh viên về quê nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn.

VOV2

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn vừa ký công văn gửi các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm về việc tăng cường giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình dịch bệnh của địa phương để điều chỉnh kế hoạch dạy và học trong giai đoạn hiện tại và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu; chủ động quyết định cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang dạy và học trực tuyến (nếu cần thiết).

Việc tổ chức dạy học trực tuyến phải đảm bảo theo đúng quy định được thể hiện tại các công văn trước đó của Bộ GD&ĐT về việc đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học tăng cường truyền thông, quán triệt tới toàn thể cán bộ và sinh viên thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế), cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Sinh viên hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú, trường hợp sinh viên về quê nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn. Thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế nếu có các triệu chứng bệnh như ho, sốt, đau họng và đã từng đi tới vùng có dịch hoặc có tiếp xúc với người thuộc diện F0, F1, F2.

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát tại hai tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và lây lan sang các địa phương khác trong đó có TP. Hà Nội, nhiều trường Đại học đóng trên địa bàn thành phố đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm trước một tuần so với quy định. Một số trường Đại học khác không cho sinh viên nghỉ Tết sớm đã chuyển ngay sang hình thức dạy học trực tuyến.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục