Từ khóa tìm kiếm: Dạy học trực tuyến

Dạy học trực tuyến không phải là “cây đũa thần” cho tất cả lứa tuổi học sinh

[VOV2] - “Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy là điều quan trọng nhưng nó không phải là cây đũa thần để áp dụng cho mọi đối tượng học sinh và mang lại hiệu quả tuyệt đối” - Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc chia sẻ.

Dạy trực tuyến chỉ hiệu quả khi đừng coi đó là giải pháp tình thế

[VOV2] - "Dạy và học trực tuyến nhiều khi cả người dạy, người học như đang ngồi xem một bộ phim không yêu thích trong khoảng thời gian dài 45 đến 90 phút dẫn đến sự mệt mỏi." - Thầy Trần Mạnh Tùng chia sẻ.

Phó GĐ Sở GD&ĐT Hải Phòng: Dạy trực tuyến lớp 1, 2 là hình thức, không hiệu quả

[VOV2] - Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng đã cho dừng tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1 và lớp 2 vì chất lượng dạy học không đảm bảo yêu cầu.

Giáo viên, học sinh Hải Phòng ra khỏi thành phố phải được sự cho phép của GĐ Sở

[VOV2] - Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng yêu cầu các đơn vị giáo dục không tổ chức tham quan, du lịch, thăm thân ở vùng có dịch trong dịp này. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi ra khỏi thành phố phải có văn bản xin ý kiến Giám đốc Sở GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT yêu cầu đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến

[VOV2] - Bộ GD&ĐT yêu cầu nội dung dạy học trực tuyến phải bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với đối tượng học sinh theo từng cấp học; cách thức tổ chức linh hoạt phù hợp với điều kiện của địa phương và cơ sở giáo dục đảm bảo hiệu quả.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo sinh viên hạn chế tối đa việc di chuyển ra khỏi nơi cư trú

[VOV2] - Trong công văn mới nhất gửi các cơ sở giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT nhấn mạnh sinh viên hạn chế tối đa việc dị chuyển ra khỏi nơi cư trú, trường hợp sinh viên về quê nghỉ Tết phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp an toàn.

Các cơ sở giáo dục chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó dịch Covid-19

[VOV2] - Bộ GD&ĐT yêu cầu triển khai kịp thời hiệu quả việc dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp với điều kiện của địa phương trong trường hợp phải cho học sinh nghỉ học ở trường.

Đại học lùi lịch thi, nghỉ Tết sớm, kích hoạt dạy học trực tuyến chống dịch

[VOV2] - Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội quyết định cho sinh viên nghỉ Tết sớm 1 tuần so với kế hoạch. Trong khi đó nhiều trường Đại học lùi lịch thi học kỳ, kích hoạt dạy học trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19.

10 năm tới 600 cơ sở giáo dục nghề nghiệp chuyển đổi số hoàn toàn

[VOV2] - “Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp phải thần tốc nhưng chắc chắn, bền vững” - TS. Phạm Vũ Quốc Bình, phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp nhấn mạnh.