Trên cương vị là người thầy, là phụ huynh, đồng thời có kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp, ông Đỗ Chí Cường – Chủ tịch Công ty Công nghệ ITSOL nhận thấy ngành giáo dục đang vướng phải 5 khó khăn chính.

Đầu tiên, phụ huynh khó khăn trong việc lựa chọn trường lớp, thầy cô cho con theo học.

Thứ hai, phụ huynh khó khăn trong việc đồng hành và thu thập các thông tin như: Lộ trình học tập? Điểm số của con? Nhận xét của giáo viên? Con mạnh – yếu ở những môn học nào?

Thứ ba, phụ huynh khó khăn trong việc di chuyển đưa đón con đi học trong khi vẫn phải đảm bảo thời gian làm việc của mình.

Thứ tư, nhà trường khó khăn trong công tác điều hành và quản lý hành chính.

Thứ năm, giáo viên mong muốn tăng thu nhập, tối ưu thời gian di chuyển, trăn trở làm sao để mang được các kiến thức bổ ích của mình đến với các học sinh ở mọi miền đất nước, đặc biệt là các vùng quê xa xôi.

Vì trăn trở đó, ITSOL đã ấp ủ và phát triển sản phẩm công nghệ giáo dục Ông Bụt AI sử dụng công nghệ kết hợp với đội ngũ thầy cô giáo đạt giải thưởng Quốc gia, tích hợp 18 nghiệp vụ cần thiết đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của trường học, giáo viên, phụ huynh và học sinh để giải quyết những khó khăn của việc học hiện nay.

Tích hợp 18 nghiệp vụ giáo dục

“Theo thống kê của chúng tôi, nước ta có hơn 20 triệu học sinh; hơn 1,3 triệu giáo viên; hơn 30.000 trường học và rất nhiều cơ sở/ trung tâm dạy thêm. Những khó khăn nêu trên đang ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến hàng triệu nhu cầu. Đây chính là thời điểm cần một nền tảng công nghệ thông tin như Ông Bụt AI để đáp ứng đủ và đúng tất cả những nhu cầu trên!” ông Đỗ Chí Cường khẳng định.

Chủ tịch Công ty Công nghệ ITSOL cho biết, “Ông Bụt AI” cung cấp khóa học có sẵn do các thầy cô giáo có chuyên môn tạo ra; giúp học sinh tham gia các lớp học online chủ động; nắm được lộ trình học, xem lại bài học, học lại; nắm được thông tin về điểm số và nhận xét của thầy cô giáo cho bài tập của mình.

Với ứng dụng này, phụ huynh sẽ nắm được lộ trình học; tương tác hai chiều trực tiếp với giáo viên; tìm kiếm các thông tin như: giáo viên, trường, lớp, trung tâm phù hợp với yêu cầu.

Ông Bụt AI kỳ vọng giúp các thầy cô tăng thu nhập thông qua các bài giảng online; tặng số lượng học sinh theo học trên mọi vùng miền trên cả nước; tối ưu hóa thời gian di chuyển và chủ động trong việc phân bổ thời gian dạy học và cuộc sống cá nhân.

Đối với trường học và các trung tâm giáo dục, thông qua 18 nghiệp vụ được tích hợp sẵn trong sản phẩm, Ông Bụt AI giúp tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí mua hệ thống/phần mềm quản lý/nhân sự hành chính riêng lẻ; giúp Ban giám hiệu nắm bắt được các vấn đề tồn đọng để đưa ra phương hướng giải quyết hợp lý; đồng thời tăng mức độ hài lòng của phụ huynh học sinh thông qua quy trình số hóa nhanh gọn.

Hiện nay, giáo viên và nhà trường đang gặp khó khăn do có quá nhiều ứng dụng quản lý nghiệp vụ trong các trường phổ thông. Vậy đâu là lý do các trường chọn “Ông Bụt” thay vì các ứng dụng khác? Trả lời câu hỏi này, ông Cường khẳng định sản phẩm này sinh ra không để thêm mà thay thế.

“Hiện các trường, các trung tâm đang sử dụng nhiều phần mềm như tài chính, chấm công, thi cử...mỗi phần mềm mua của 1 nhà cung cấp khác nhau, dẫn đến khó khăn trong quản lý như thêm server, người vận hành, giáo viên cũng phải được đào tạo để tiếp cận. Tuy nhiên, tất cả các nghiệp vụ giáo dục này đều được tích hợp ở “Ông Bụt” để giải quyết”, ông Cường cho hay.

Lãnh đạo ITSOL cũng khẳng định, trong định hướng 3-5 năm tới, với triết lý mang “Ông Bụt” đến mọi miền tổ quốc, giúp những hoàn cản khó khăn, ông Bụt sẽ có chính sách tặng khóa học, lớp học online miễn phí, tặng thiết bị học tại vùng sâu vùng xa.

Ngay tại buổi ra mắt, Công ty Công nghệ ITSOL đã tặng 50 tài khoản VIP 1 năm trên ứng dụng Ông Bụt, với tổng trị giá 500 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua đại diện Hội Khuyến học tỉnh Thái Bình.

Tại họp báo đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Công nghệ ITSOL và đại diện các hệ thống trường học, trung tâm giáo dục đầu tiên thí điểm ứng dụng sản phẩm này là Hệ thống Trường Liên cấp Newton, Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Pascal, Công ty CP Công nghệ giáo dục Trường học trực tuyến ONSCHOOL; Công ty TNHH Công nghệ giáo dục toàn cầu IMES./.