Ngày 1/12, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Hoàng Mạnh Chiến vì hành động dũng cảm cứu người. Kèm theo bằng khen em Hoàng Mạnh Chiến được thưởng theo quy định

Câu chuyện về cậu học sinh dũng cảm Hoàng Mạnh Chiến đã được thuật lại trong tiết chào cờ của trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả.

Vào khoảng 19h30 tối 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (69 tuổi, ở tổ 4, khu 7b, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường ray tàu hỏa thì bị ngã trong đường ray và không tự đứng dậy được.

Rất may, đúng lúc này, em Hoàng Mạnh Chiến vừa đạp xe tới đó. Thấy ông Vót cận kề hiểm nguy, Chiến đã không chút đắn đo mà quăng xe đạp và lao vào kéo ông ra khỏi đường ray. Ngay sau đó, đoàn tàu chở than cũng lao tới…Ông Vót đã thoát chết trong gang tấc nhờ sự dũng cảm, nhanh nhạy của cậu học sinh lớp 7 và chỉ bị thương nhẹ ở tai trái và tay trái do xe máy bị đoàn tàu đẩy văng va vào.

Trước khi được nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT, em Hoàng Mạnh Chiến đã được UBND phường Cẩm Thịnh, Ban thường vụ Thành Đoàn Cẩm Phả, Ban giám hiệu Nhà trường cùng Ban thường trực Cha mẹ học sinh đã tặng Giấy khen và khen thưởng.