ĐH Phenikaa thu hút nhiều thí sinh có lực học khá, giỏi

[VOV2] - Trường Đại học Phenikaa vừa long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thu Lương

Thay mặt Ban Giám hiệu, GS.TS Phạm Thành Huy gửi lời chúc mừng tới gần 3.500 tân sinh viên đã chính thức gia nhập đại gia đình Phenikaa: “Năm học đầu tiên của ngưỡng cửa đại học đã bắt đầu, học đại học có nhiều sự khác biệt, môi trường học tập đòi hỏi các em cần có sự chủ động hơn, tự học hơn; chính vì vậy, các em cần có sự cân bằng, phân bổ thời gian học tập, giải trí, rèn luyện thể thao một cách hợp lý. Trường Đại học Phenikaa không chỉ là nơi để các em học tập các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp mà còn là nơi để các em rèn luyện thể thao, văn hoá làm việc, văn hoá ứng xử nhằm phát triển nhân cách một cách tốt nhất”.

Trong diễn văn khai giảng, GS.TS Phạm Thành Huy đã điểm lại những kết quả nổi bật của trường trong năm 2021. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng trong năm học vừa qua, Trường Đại học Phenikaa đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trong tất cả các mặt hoạt động: giáo dục, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, hợp tác quốc tế... Đây là năm học mà nhiều sinh viên của trường đã tham gia và đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi Olympic sinh viên như Vật lý, Tin học, sinh viên NCKH… Top 1 các trường đại học và viện nghiên cứu của Việt Nam trong Bảng xếp hạng Nature Index; Top 4 các trường đại học ở Việt Nam trong Bảng xếp hạng THE Impact Rankings. Chất lượng sinh viên đầu vào tiếp tục được nâng cao với điểm trung bình trúng tuyển là 23,5 điểm; trúng tuyển mức điểm từ 24 điểm trở lên chiếm tỷ lệ 36%. Thủ khoa của trường năm nay có điểm rất cao: 29 điểm.

Lễ Khai giảng được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Những kết quả đạt được chính là món quà ý nghĩa, lời tri ân đến các thế hệ cán bộ giảng viên của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hồ Xuân Năng, Chủ tịch tập đoàn ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng sự nỗ lực phấn đấu mà tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Phenikaa đã đạt được. Chủ tịch cho biết: Trước khi năm học 2021-2022 bắt đầu, trường đã kích hoạt nhiều nhiệm vụ nằm trong chiến lực phát triển dài hạn. Đó là các dự án: Tái cấu trúc thành Đại học Phenikaa, Dự án Tiểu đô thị đại học thông minh trong khuôn viên trường, Dự án Đại học thông minh Phenikaa. Tất cả các dự án này yêu cầu nguồn lực rất lớn cả về tài chính, con người, sự ủng hộ và nỗ lực của mỗi thành viên Phenikaa. Nhắn gửi đến các tân sinh viên, Chủ tịch mong rằng, các em sẽ trở thành cầu nối để có được thật nhiều học sinh giỏi chọn Trường Đại học Phenikaa là địa chỉ, tạo bệ phóng cho mình. Các em hãy thực sự chủ động và nghiêm túc, say mê học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện, luôn luôn phản biện lại chính mình để hiểu được tiềm năng của bản thân, từ đó phát huy và trở thành công dân toàn cầu.

Một số hình ảnh sinh viên ĐH Phenikaa tại phòng thí nghiệm 

 

Thay mặt cho gần 3.500 sinh viên K15, Vương Thị Hồng Hà –  Thủ khoa của trường chia sẻ: “Trở thành sinh viên là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi chúng em. Em hiểu rằng, trong hơn 3.500 tân sinh viên có nhiều bạn đến với Phenikaa bằng sự BẢN LĨNH và cả TỰ TIN. Hôm nay chúng em đã chính thức trở thành một phần của Phenikaa – một trường ĐH rất mới trên bản đồ giáo dục Việt Nam".

Vương Thị Hồng Hà bày tỏ: "Bước vào giảng đường đại học, được tiếp cận với một phương thức đào tạo mới, từ đây chúng em sẽ phải học tập hoàn toàn khác với bậc học phổ thông. Tuy vẫn còn sự dìu dắt của thầy cô và các anh chị khóa trước nhưng chúng em phải thực sự  thể hiện tính độc lập, tự lực cánh sinh trong toàn bộ quá trình làm việc. Giống như thông điệp hành động “hiện thực hoá tiềm năng” của trường Đại học Phenikaa, chúng em tin rằng đây chính là nền tảng thúc đẩy và phát triển những ước mơ, hoài bão của sinh viên”.

Nhằm biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022, Trường Đại học Phenikaa đã trao tặng giấy khen cho 9 tập thể đạt thành tích Lao động xuất sắc, 16 tập thể đạt thành tích Lao động tiên tiến, 65 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 178 cá nhân đạt thành tích Lao động tiên tiến.

Cũng trong buổi lễ, các sinh viên có thành tích xuất sắc K15, sinh viên xếp loại xuất sắc, giỏi trong năm học 2020-2021, sinh viên đạt giải trong các cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ, các kỳ thi Olympic đã nhận giấy khen và phần thưởng do Chủ tịch TS. Hồ Xuân Năng và Ban Giám hiệu  trao tặng. 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục