Hà Nội:

Dừng phương án cho học sinh lớp 1-6 đi học trực tiếp

[VOV2] - Ngày 18/02, UBND Hà Nội đã đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT về việc tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp đến khi có thông báo mới của thành phố.

VOV2

Trước đó ngày 15/02, UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 12 quận trở lại trường học từ ngày 21/02/2022 (thứ Hai).

Tuy nhiên, theo Sở GD-ĐT, trong thời gian gần đây tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố vẫn diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm trong cộng đồng có xu hướng tăng, cùng với đó theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi thuộc Bắc Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh nên khu vực Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn lo lắng khi cho con đến trường, tỷ lệ đồng thuận của cha mẹ học sinh chưa cao trong việc cho con em trở lại trường học trực tiếp.

Do vậy, để đảm bảo an toàn, Sở GD-ĐT đề nghị UBND thành phố cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối lớp 1,2,3,4,5,6 thuộc 12 quận trở lại học tập trực tiếp. Đề xuất này của Sở GD-ĐT đã được UBND thành phố chấp thuận.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục