Ngày 6/3, Trường ĐH Thuỷ lợi tổ chức Lễ bổ nhiệm danh hiệu giáo sư danh dự cho GS.TS Dương Quang Trung, ĐH Queen’s Belfast, Vương quốc Anh.

GS.TS Dương Quang Trung, Viện sĩ Viện Điện và Điện tử quốc tế, Viện sĩ của Hiệp hội trí tuệ nhân tạo Châu Á Thái Bình Dương, chủ nhiệm ngành Viễn thông tại Đại học Queen's University Belfast, Vương quốc Anh, Giám đốc Nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Kỹ thuật Hoàng gia, Vương quốc Anh. Lĩnh vực mà GS.TS Dương Quang Trung nghiên cứu chuyên sâu là kỹ thuật truyền thông không dây, học máy và tối ưu trong mạng 6G. Phát biểu tại buổi lễ, GS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐH Thuỷ lợi đã gửi lời chúc mừng đến GS.TS Dương Quang Trung. GSTS Trịnh Minh Thụ ghi nhận: Thời gian vừa qua GS. TS Dương Quang Trung đã tâm huyết trách nhiệm, hỗ trợ, đồng hành với Trường ĐH Thuỷ lợi khoa điện, điện tử, khoa công nghệ thông tin và đặc biệt cùng trường thực hiện 2 đề tài khoa học lớn liên quan đến lĩnh vực biến đổi khí hậu, sạt lở đất.

GS.TS Trịnh Minh Thụ cũng bày tỏ, trong thời gian tới, bằng trách nhiệm, trình độ đặc biệt là tình yêu với Trường ĐH Thuỷ lợi, GS sẽ dành nhiều thời gian để phối hợp với khoa Điện - Điện tử, Công nghệ Thông tin, Cơ khí, tài nguyên nước… giúp cố vấn cho vấn đề đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học. Tôi hy vọng GS sẽ có những định hướng, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên, học viên, giảng viên trẻ về nghiên cứu khoa học, viết bài báo quốc tế, tiếp lửa định hướng nghiên cứu công nghệ trong lĩnh vực điện tử viễn thông đặc biệt là công nghệ 6G."

Tại lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, GS Dương Quang Trung đã gửi lời đến lãnh Trường ĐH Thuỷ lợi và bày tỏ mong muốn sẽ có những hợp sâu hơn trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ông cho biết, việc hợp tác với các giảng viên trường ĐH Thủy lợi đem lại cho ông rất nhiều cảm hứng và kinh nghiệm thực tế về việc ứng dụng CN thông tin vào các lĩnh vực khác mà trường có truyền thống đào tạo.

GS. TS Dương Quang Trung là tác giả hơn 450 công trình nghiên cứu khoa học (với hơn 16.000 trích dẫn và chỉ số h là 68), hiện là Biên tập viên cho các Tạp chí về truyền thông không dây. Giải thưởng nhà khoa học trẻ xuất sắc (2015-2020) theo nghiên cứu của Viện Hàn Lâm kỹ thuật Hoàng gia. Năm 2017 đạt giải thưởng Newton Prize Giáo Sư cố vấn danh dự của ĐH Inje, Hàn Quốc (2017-2019). Nhà khoa học Anh duy nhất được trao 2 giải thưởng Research Fellow and Research Chair của Viện Hàn lâm kỹ thuật Hoàng Gia Anh. Các nghiên cứu của GSTS Dương Quang Trung được đánh giá có tầm ảnh hưởng nhân loại toàn cầu .