Hà Nội tiếp tục dạy học trực tuyến đến khi có thông báo mới

[VOV2] - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường học tiếp tục thực hiện dạy và học bằng hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

Phương Lan
image-article

Ngày 15/10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các Phòng GD&ĐT; Trường học, Trung tâm GDNN-GDTX; Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; Trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; Cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, các cơ sở giáo giáo dục mầm non.

Sở yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm nội dung công điện số 21/CĐ –UBND ngày 13/10/2021 của UBND Thành phố và các biện pháp phòng chống dịch theo tiêu chí, hướng dẫn quy định của Trung ương, thành phố, đồng thời chú ý một số nội dung.

Theo đó, tiếp tục thực hiện dạy và học bằng hình thức trực tuyến bảo đảm phù hợp, hiệu quả theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 cho đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học tập khi điều kiện cho phép. Chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương để hoàn thành việc tiêm vaccine phòng, chống dịch COVID-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên. Có phương án chuẩn bị tổ chức tiêm vaccine cho học sinh trong độ tuổi khi có hướng dẫn và phân giao vaccine của cơ quan y tế.

Tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh. Thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) gửi thông tin, hướng dẫn cho học sinh các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe và các biện pháp bảo đảm an toàn trong quá trình học trực tuyến tại gia đình.

Thống nhất trong toàn đơn vị nếu có trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở và các yếu tố dịch tễ khác thì thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền pháp luật về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố theo các nội dung tại công văn số 3330/SGDĐT-CTTT ngày 21/9/2021 của Sở GD&ĐT; Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục