Theo đó, UBND quận Lê Chân có báo cáo về kết quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có nội dung liên quan đến trường hợp bà H.T.T, giáo viên trường THPT Trần Nguyên Hãn thực hiện khai báo y tế không đúng sự thật. Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố chỉ đạo:

Giao Chủ tịch UBND quận Lê Chân xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H.T.T với mức cao nhất theo quy định.

Giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tao phối hợp với UBND quận Lê Chân xử lý kỷ luật bà H.T.T với mức cao nhất theo quy định.

Trường hợp bà H.T.T dương tính với COVID-19, yêu cầu UBND quận Lê Chân chuyển hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Trước đó, theo báo cáo của Trường THPT Trần Nguyên Hãn, trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, nữ giáo viên của trường là H.T.T. (SN 1966, trú tại phường An Dương quận Lê Chân, Hải Phòng) có xin phép về quê ở Hải Dương ăn Tết nhưng Hiệu trưởng nhà trường không đồng ý. Tiếp đến ngày 8/2, nữ giáo viên báo cáo Hiệu trưởng xin phép lên Hà Nội đón Tết với anh trai và được lưu ý không nên đi vì yêu cầu phòng dịch.

Đến ngày 11/2, lãnh đạo nhà trường gọi điện kiểm tra thì nữ giáo viên này cho biết đang đón Tết tại Hà Nội và đã được yêu cầu khi trở lại Hải Phòng phải thực hiện khai báo y tế với UBND phường và thực hiện phòng chống dịch theo quy định.

Ngày 15/2, nữ giáo viên H.T.T. trở về nhà tại Hải Phòng và khai báo với tổ dân phố và phường An Dương đã đến Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội và về ngay trong ngày. Tuy nhiên, khi Ban Giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng địa phương yêu cầu báo cáo trung thực thì lịch trình của nữ giáo viên này hoàn toàn là sai sự thật.

Cụ thể, ngày 9/2 nữ giáo viên này đã về Hải Dương ăn Tết và tiếp xúc nhiều người. Đến chiều ngày 15/2, nữ giáo viên đi xe riêng cùng chồng tới ga Dụ Nghĩa và đi xe buýt về nhà riêng. Sau đó chị T. có đi chợ Máy Đá ở gần nhà.

Tiến hành kiểm tra y tế, hiện tại sức khỏe của giáo viên này tốt, không ho, không sốt, nhiệt độ cơ thể 36,2 độ. Chiều 18/2, Trường THPT Trần Nguyên Hãn đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng.