Cuộc thi thử thách Công dân số và ứng dụng hỗ trợ thanh niên sử dụng dịch vụ công X-Project năm 2023 do Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Công ty Trường học Công nghệ Mindx tổ chức.

Trước đó, cuộc thi được phát động từ 15/5 và thu hút gần 1000 thí sinh đăng ký tham dự, tương đương với 450 đội thi đến từ các trường Trung học cơ sở trên địa bàn TP. Hà Nội. Thí sinh dự thi theo nhóm 2 thành viên; thi đấu tại 2 bảng: Game và Web. Trải qua vòng tuyển chọn và bán kết, 12 đội thi xuất sắc nhất đã vượt lên dẫn đầu và bước vào vòng chung kết.

Phó bí thư Thành Đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng nhấn mạnh vai trò của nguồn tri thức trẻ trong đổi mới sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ, đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô.

Thông qua cuộc thi, Thành đoàn TP. Hà Nội mong muốn góp phần thúc đẩy việc học và sử dụng công nghệ trong học sinh, sinh viên Thủ đô; chuẩn bị nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế số, xã hội số của Thủ đô và đất nước.

"Các trường THCS, THPT tích cực tham gia hỗ trợ thúc đẩy hoạt động Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, bởi học sinh của các trường đang ở độ tuổi với nhiều tiềm năng đổi mới sáng tạo và khả năng học hỏi, tích lũy kiến thức nền tảng tốt nhất".

Tại vòng chung kết, mỗi đội sẽ trải qua 2 phần thi: thuyết trình và trả lời câu hỏi, tổng thời gian tối đa 10 phút với chủ đề "Summer Journey: Hành trình của mùa hè ý nghĩa".

Chung cuộc, Ban giám khảo đã chọn ra 2 giải Nhất cho đội thi XWarriors và đội CAKE; 2 giải Nhì cho đội thi G_Skill và Digital Dream; 2 giải Ba cho đội thi X-Intelligent và GUA, 06 giải Khuyến khích cho đội Heat Wave, CS XTeam, Fanclub thầy Kiên, XTeam, Giang Duy và đội Wink. Các đội thi đạt giải sẽ được nhận phần thưởng gồm: học bổng của Công ty công nghệ Mindx, bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, tiền mặt với tổng trị giá giải thưởng lên tới hơn 150 triệu đồng.

Với những màn tranh tài gay cấn và hấp dẫn cuộc thi Xproject 2023 là sân chơi bổ ích cho học sinh THCS; tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hiểu biết về công nghệ cho học sinh; Từ đó, khích lệ động viên phong trào nghiên cứu công nghệ cho học sinh THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chương trình cũng là cơ hội để các em học sinh thể hiện ý tưởng sáng tạo, tài năng công nghệ của mình.