Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, từ ngày 26/4-30/4, thí sinh có thể thử đăng ký dự thi tốt nghiệp trực tuyến trên hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu. Tài khoản là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh.

Trường hợp thí sinh không có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, sử dụng mã số định danh cá nhân được cơ quan công an cấp. Trường hợp thí sinh không có quốc tịch Việt Nam sẽ sử dụng số hộ chiếu để thay thế.

Để thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và làm theo hướng dẫn. Đây là khâu quan trọng nhằm giúp học sinh tập dượt, làm quen với việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến, từ đó hạn chế các sai sót, nhầm lẫn khi chính thức đăng ký dự thi.

Bộ GD-ĐT khuyến cáo, thí sinh phải bảo mật thông tin, nhanh chóng thay đổi mật khẩu khi nhận được tài khoản. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để được cấp lại.

Các đơn vị đăng ký dự thi có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ, điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, thông tin về diện ưu tiên cộng điểm (nếu có) trên phần mềm trực tuyến hoặc phiếu đăng ký dự thi, tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Bên cạnh đó, các đơn vị đăng ký dự thi hướng dẫn thí sinh khai báo trên phần mềm thông tin để hưởng ưu tiên trong xét tuyển sinh đại học, cao đẳng; rà soát thông tin thí sinh khai báo và hồ sơ, minh chứng thí sinh nộp kèm theo.

Sau thời gian này, hệ thống tự động khóa, toàn bộ dữ liệu của học sinh sẽ bị xóa. Học sinh chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên hệ thống quản lý thi của Bộ GD-ĐT từ ngày 4/5 đến 17h00 ngày 13/5/2023 cũng bằng hình thức trực tuyến.

Riêng đối với đối tượng dự thi là người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước; người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở đăng ký xét tuyển sinh (gọi tắt là thí sinh tự do) sẽ đăng ký dự thi trực tiếp bằng việc nhận Phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào Hệ thống quản lý thi.

Theo kế hoạch của Bộ GD-ĐT, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023; trong đó 27/6 là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi, 28 -29/6 là ngày thi chính thức và 30/6 là ngày thi dự phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023; trong đó 27/6 là ngày thí sinh làm thủ tục dự thi, 28 -29/6 là ngày thi chính thức và 30/6 là ngày thi dự phòng.