HS-SV được vay 10 triệu đồng mua máy tính phục vụ học trực tuyến

[VOV2] -Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Quyết định 09/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với HS, SV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Lãi suất của khoản vay này như thế nào? Thời hạn cho vay là bao lâu?

Việt Anh

Ông Vi Mạnh Thùy – Phó Giám đốc Ban Tín dụng Học sinh – Sinh viên và Các đối tượng chính sách khác, Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết: "Ngay sau khi Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg được ban hành, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã kịp thời ban hành văn bản hướng dẫn, đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, quán triệt đến toàn thể cán bộ trong đơn vị và các tổ chức, cá nhân có liên quan, cũng như tuyên truyền, phổ biến chính sách cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg".

Vốn vay được sử dụng để mua máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến bao gồm: máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ghi hình kỹ thuật số (webcam), thiết bị thu thanh (microphone).

Mức vốn cho vay tối đa 10 triệu đồng/học sinh, sinh viên. Lãi suất cho vay 1,2%/năm.

"Đến hết 30/4/2022, NHCSXH đã giải ngân được 39 tỷ đồng cho 2.709 khách hàng trên toàn quốc" - ông Vi Mạnh Thùy cho biết thêm.

Đối tượng vay vốn bao gồm:

- Học sinh các cấp đang theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Luật Giáo dục đáp ứng các điều kiện tại điểm 2.2 khoản này (sau đây gọi chung là học sinh);

- Học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp và trung tâm giáo dục nghề nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam đáp ứng các điều kiện tại điểm 2.2 khoản này (sau đây gọi chung là sinh viên).

Điều kiện vay vốn:

Học sinh, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện vay vốn sau:

- Là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình theo chuẩn quy định của pháp luật hoặc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (có bố, mẹ hoặc bố mẹ mất do dịch Covid-19);

- Không có máy tính, thiết bị đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu học tập trực tuyến và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

 Mời quý vị và các bạn cùng nghe toàn bộ phần tư vấn của ông Vi Mạnh Thùy – Phó Giám đốc Ban Tín dụng Học sinh – Sinh viên và Các đối tượng chính sách khác, Ngân hàng Chính sách xã hội với thính giả Đài Tiếng nói Việt Nam để tìm hiểu rõ hơn về chính sách cho vay của NHCSXH đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ:

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục