KOVA trao 1,3 tỷ đồng cho những sinh viên nghèo vượt khó đam mê khoa học

[VOV2] - 18 năm qua, giải thưởng KOVA của tập đoàn sơn KOVA đã góp phần nuôi dưỡng ngọn lửa đam mê nghiên cứu khoa học của rất nhiều sinh viên và những cá nhân, tập thể trong cả nước.

Thu Lương
image-article

Ra đời từ năm 2002, 18 năm qua, giải thưởng KOVA của tập đoàn sơn KOVA đã tặng hàng nghìn suất học bổng giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần cho các bạn  sinh viên vượt khó học giỏi và có thành tích nghiên cứu khoa học. Năm 2020, niềm hạnh phúc ấy lại đến với những sinh viên cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng vẫn quyết tâm học tập để cống hiến cho xã hội. Do dịch bệnh covid-19 nên tập đoàn sơn KOVA không tổ chức Lễ trao học bổng hoành tráng như mọi năm mà gửi  phần thưởng này qua tài khoản cho những sinh viên đủ điều kiện được Ban tổ chức bình chọn và xét trao giải.

Năm 2020, giải thưởng KOVA hạng mục triển vọng được trao 21 sinh viên có triển vọng trong nghiên cứu khoa học và học bổng nghị lực được trao cho 109 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, có nỗ lực lớn trong học tập (Giá trị giải thưởng là 10 triệu đồng cho mỗi sinh viên có tên trong danh sách nhận giải). Tổng số tiền tập đoàn sơn KOVA trao cho chương trình học bổng năm 2020 là 1,3 tỷ đồng.

Giải thưởng KOVA của tập đoàn sơn KOVA là tâm nguyện của  PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch tập đoàn sơn KOVA. Xuất phát từ một sinh viên nghèo học giỏi vượt qua rất nhiều khó khăn nuôi dưỡng theo đuổi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe đã khẳng định được tài năng của mình trong lĩnh vực nghiên cứu.Bà từng vinh dự là một trong những nhà khoa học nữ Việt Nam được nhận giải thưởng danh giá Kovalevskaia. Trong quá trình nghiên cứu bà đã sáng chế ra nhiều loại sơn hữu ích đủ sức cạnh tảnh với các thương hiệu sơn lớn trên thế giới.  Với mong muốn khích lệ các em sinh viên nghèo vượt khó đam mê nghiên cứu khoa học, phát huy tài năng của mình để làm những điều có ích cho xã hội, đóng góp cho  thành công của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá rất cao ý nghĩa của Giải thưởng KOVA: "Những nhân vật, những nhóm tác giả được nhận giải thưởng KOVA là những con người giàu nghị lực, trí tuệ sang tạo và điều quan trọng hơn cả họ là những tấm gương đẹp đang nỗ lực làm những điều “ tử tế “ cho cuộc sống này. Góp phần khơi  dậy những điều tốt đẹp , chung tay làm nên những giá trị tốt đẹp , đổi mới sáng tạo, tận dụng cơ hội để phát triển nguồn nhân lực là mục tiêu phát triển của đất nước trong đó mỗi người bằng khả năng của mình sẽ có những cách đóng góp khác nhau, có cách cống hiến khác nhau".

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục