Trước đó, 8h30 phút sáng ngày 5/7 thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi. Thí sinh làm bài thi vào sáng ngày 6/7.

Bài thi môn Vẽ mỹ thuật của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội gồm 2 câu (thời gian làm bài 240 phút), gồm: Câu 1 (6,0 điểm): Vẽ nhóm tĩnh vật (theo mẫu); Câu 2 (4,0 điểm): Vẽ phác thảo một không gian dựa trên sự hình dung hoặc hồi tưởng. Các bài thi thể hiện bằng bút chì đen trên khổ giấy cho sẵn.

Để đăng ký dự thi, thí sinh có thể đăng ký bằng 2 hình thức trực tiếp (từ ngày 10/4 đến ngày 9/6) và trực tuyến qua cổng thông tin điện tử: http://vmt.huce.edu.vn (từ ngày 10/4 đến 24h00 ngày 9/6).

Hồ sơ dự thi gồm: Phiếu đăng ký dự thi và Bản sao thẻ căn cước công dân (Chứng minh thư nhân dân) có công chứng.

Theo quy định của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, lệ phí dự thi là 360.000đ/hồ sơ.

Thí sinh có thể dùng kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật kết hợp với kết quả các môn thi văn hóa (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Ngữ văn và Địa lý) của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để xét tuyển đối với các ngành năng khiếu có tổ hợp xét tuyển V)), V02, V06 và V10 trong kỳ thi tuyển sinh đại học chính quy của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Ngoài ra, dùng kết quả thi môn Vẽ mỹ thuật để kết hợp xét tuyển sinh liên thông đại học chính quy, xét tuyển đại học vừa học vừa làm và lưu học sinh người nước ngoài đăng ký vào học các ngành, chuyên ngành thuộc nhóm ngành Kiến trúc và Quy hoạch.

Năm 2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tuyển sinh 3.850 chỉ tiêu. Trường sử dụng các phương thức xét tuyển gồm: Xét tuyển sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023; Xét tuyển sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2023 do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì tổ chức (Trừ các tổ hợp có môn Vẽ mỹ thuật); Xét tuyển kết hợp; Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.