Bạn trẻ tìm sự hưng phấn từ trò chơi cảm giác mạnh

Trái với vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính, Ngọc Mai sinh viên trường ĐH Thương mại, Hà Nội lại có sở thích khá mạnh mẽ, đó là chơi trò cảm giác mạnh. Với em, trò chơi càng mạnh, càng nhanh em càng cảm thấy “phê”. Ngọc Mai chia sẻ, có nhiều bạn sợ không dám chơi nhưng cá nhân em cảm thấy rất vui và thoải mái. Trò chơi em thích nhất là thảm bay, đĩa bay.

Cũng đam mê trò chơi cảm giác mạnh, Minh Phương, sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho rằng các điểm vui chơi sẽ thiếu đi sức hấp dẫn nếu không có những trò chơi này. “Tháp rơi tự do” là trò chơi em có cảm giác hưng phấn nhất khi được tận hưởng đủ các cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, sảng khoái, phấn khích đến thăng hoa khi rơi từ độ cao gần 50m về mặt đất chỉ trong tích tắc.

“Chơi những trò chơi này cảm giác rất khó tả, như kiểu buồn từ sống lưng buồn lên. Rất là thích, hưng phấn nữa”, Phương chia sẻ.

Đa số những ai chịu được cảm giác mạnh mới sẵn sàng treo mình trên những thiết bị mà chỉ nhìn không thôi đã thấy sợ. Tuy vậy cũng có không ít bạn chơi xong bị say, nôn hoặc run không thể bước đi.

Nhưng ai sợ mặc ai, trò chơi cảm giác mạnh vẫn luôn là điểm thu hút đông đảo các bạn trẻ để có được những trải nghiệm thót tim đầy thú vị.

Hưng phấn nhưng phải an toàn

Theo anh Đặng Anh Thao, Phó chủ tịch Hội đồng huấn luyện, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên VN, trò chơi cảm giác mạnh được chia thành 3 loại: trò chơi trong nhà với mức độ nguy hiểm thường thấp hơn; trò chơi ngoài trời, đặc biệt chơi ở trên không có độ nguy hiểm cao hơn; và trò chơi dưới nước. Mỗi loại trò chơi đều có những lưu ý riêng.

“Khi tham gia trò chơi, bản thân các bạn trẻ phải tìm hiểu kiến thức về sử dụng các thiết bị, kiến thức về đảm bảo an toàn cho bản thân mình và những người cùng chơi”, anh Thao nhấn mạnh.

Bạn trẻ thường rủ rê, lôi kéo nhau để chơi, tuy nhiên những bạn sợ độ cao hay có tiền sử về tim mạch tuyệt đối không nên chơi những trò này.

Lựa chọn khu vui chơi và thiết bị an toàn là điều rất quan trọng. Bằng mắt thường các bạn thấy đó là những thiết bị mới, ghế và dây an toàn chắc chắn. Nếu có đôi chút băn khoăn, bạn có thể từ chối và chọn một cái ghế khác cảm giác an toàn hơn.

Những khu vui chơi đông khách được khuyến khích hơn là những nơi thưa vắng vì có nhiều người chơi đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên hơn.

Ngoài tìm hiểu về nội dung chơi, đọc kỹ quy định của trò chơi, các em cũng nên tìm hiểu xem vé của mình đã có bảo hiểm chưa vì nếu đã được mua bảo hiểm sẽ có bên thứ ba giám sát an toàn kỹ càng hơn.

“Chuẩn bị kỹ cho một hành trình là chuẩn bị cho một sự an toàn và bổ ích. Còn nếu như không có sự chuẩn bị sẽ dễ dẫn đến nguy hiểm cho bản thân”, anh Thao khuyên các bạn trẻ.

Ngoài ra, để có những cuộc vui chơi với trò cảm giác mạnh được an toàn, các bạn nên chú ý lựa chọn trang phục, quần áo, giầy dép phù hợp. Trong mọi trường hợp luôn tìm hiểu trước và đọc kỹ hướng dẫn cho mỗi trò chơi.

Với những bạn mới làm quen với trò chơi cảm giác mạnh, không nên thử ngay những trò quá mạnh, đột ngột mà nên bắt đầu từ những trò nhẹ nhàng hơn, sau đó tùy theo phản ứng của cơ thể để dần dần chơi những trò có mức độ cao hơn.

Những trò chơi cảm giác mạnh có thể mang đến cho bạn sự sảng khoái mà các bạn trẻ vẫn gọi là “phê pha”. Nhưng trước khi quyết định mua một tấm vé chơi trò mạo hiểm, bạn hãy đo lường chính xác về thể trạng bản thân và sự an toàn để cuộc vui được trọn vẹn.

Nghe chương trình ở đây: