Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ (Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các thí sinh trong khu vực phong tỏa được bố trí phòng thi riêng và cán bộ coi thi phải mặc đồ bảo hộ. Các thầy cô cũng thường xuyên động viên thí sinh để đạt kết quả thi cao nhất.

Trong số 408 thí sinh của tỉnh Phú Yên dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có những thí sinh trong khu vực phong tỏa, thí sinh ở xa điểm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho các thí sinh an tâm tham gia thi.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên là nơi được bố trí để các thí sinh trong khu vực phong tỏa ăn, sinh hoạt trong thời gian thi. Mỗi buổi thi đều có xe đến tận trường đón những thí sinh này đến địa điểm thi.

"Ngoài việc bố trí ở thì nhà trường cũng bố trí việc ăn uống cho các em. Nhà trường đã nấu ăn cho các em 3 bữa, sáng, trưa, chiều. Cố gắng làm sao để các em về đây dự thi có tinh thần dự thi thỏa mái nhất", bà Tô Thị Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Phú Yên cho biết.

Hội đồng thi TP. Hải Phòng có 265 thí sinh dự thi và được bố trí thi tại 13 phòng thi của trường THPT Vĩnh Bảo. Theo ghi nhận của phóng viên VOV Đông Bắc, các thí sinh được hướng dẫn và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, như: sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi, ngồi giãn cách, đeo khẩu trang trong suốt thời gian tại trường thi...

Hội đồng thi tại điểm trường THPT Vĩnh Bảo cũng bố trí 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng chờ và 2 phòng y tế, đề phòng các trường hợp khẩn cấp. Trước đó, ngày 04/6, các thí sinh đã được xét nghiệm COVID-19; riêng 10 thí sinh Hải Dương và Quảng Ninh đã có mặt tại Hải Phòng từ ngày 31/7 và được xét nghiệm 3 lần trước kỳ thi.

Trong môn thi sáng 06/8, Hội đồng thi trường THPT Vĩnh Bảo (Hải Phòng) có 10 thí sinh vắng mặt; đây là các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Văn trong đợt 1 trước đó. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

"Qua kiểm tra thực tế tại điểm thi đoàn kiểm tra nhận thấy, Ban chỉ đạo thi của huyện rất tốt, tạo điều kiện tốt nhất cho điểm thi, từ việc quán triệt của điểm thi tới các cán bộ coi thi, tới công tác an ninh, an toàn cho kỳ thi và việc phòng chống dịch. Tại các phòng thi, cán bộ và thí sinh đảm bảo đúng quy định. Đến thời điểm này, có thể khẳng định, việc tổ chức kỳ thi là an toàn, đúng quy chế", ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hải Phòng đánh giá.

"Đề thi đợt 2 em đánh giá cũng tương đương với đề thi đợt 1 và vừa sức với bọn em. Bọn em được ôn khá kỹ nên làm bài cũng ổn. Thi đợt 2 này, em cũng khá lo lắng nhưng thi xong thấy thoải mái, vì thi đợt 2 nên em cũng có thời gian ôn thêm một chút", em Hoàng Thị Mai Chi, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Vĩnh Bảo chia sẻ.

Nhằm giảm áp lực và tạo điều kiện cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng chỉ đạo các nhà trường phối hợp với gia đình động viên, giúp các em bước vào kỳ thi với tâm lý tốt nhất. Các thí sinh ở xa được bố trí chỗ ở thuận lợi; trường THPT Vĩnh Bảo cũng sắp xếp chỗ nghỉ trưa cho các thí sinh.