Gửi thư về chương trình, người phụ nữ chia sẻ câu chuyện tình cảm của mình thế này:

Tôi và anh năm nay 39 tuổi. Chúng tôi đều từng đổ vỡ trong hôn nhân. Anh hiện đang ở cùng bố mẹ và hai cậu con trai. Còn tôi thì sống cùng con gái ở nhà bố đẻ tôi. Mẹ tôi đã mất cách đây 4 năm. Qua một cuộc gặp gỡ cùng bạn bè, tôi với anh quen biết nhau. Từ đó, tình cảm nhanh chóng nảy nở. Chỉ sau khoảng 2 tháng, tôi đã nhận lời yêu anh.

Tuy bằng tuổi nhưng anh lại là người chững chạc, suy nghĩ chín chắn, khác hẳn cái tính bộp chộp của tôi. Anh làm gì cũng có kế hoạch, cũng có sự cân nhắc, tính toán. Cũng bởi điều kiện kinh tế gia đình tôi khá giả, lại là con gái nên được bố mẹ cưng chiều, thành ra tính cách có phần đỏng đảnh, trẻ con. Nhưng sau lần đổ vỡ hôn nhân, tôi cũng thay đổi nhiều và giờ có anh bên cạnh, tôi trưởng thành hơn, biết chu toàn mọi việc hơn.

Yêu nhau được một thời gian, anh bảo vì xác định gắn bó với tôi lâu dài nên anh muốn công khai tôi với gia đình, người thân, bạn bè anh. Tới thăm bố mẹ anh, tôi cũng hiểu hơn về cuộc sống của gia đình anh. Bố mẹ anh trước đây chạy chợ, buôn bán nên giờ dù đã có tuổi, ông bà vẫn ngày ngày đi làm thêm, đồng lương khá ít ỏi nhưng ông bà bảo làm việc tinh thần, đầu óc mới thoải mái. Căn nhà nhỏ ba tầng xây theo kiểu xưa cũ. Anh và hai con hiện ở tầng 3, phía trước phòng là sân phơi, còn bố mẹ anh ở tầng 2, tầng 1 bao gồm bếp và phòng khách. Bố mẹ anh cũng thân thiện nên tôi nhanh chóng hòa nhập với câu chuyện của mọi người trong nhà.

Sau lần đó, gần như chiều nào, tôi cũng đi chợ và đến nhà anh nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, một vài lần còn ở lại qua đêm. Hôm nào không ăn ở đó, tôi cũng mua đồ ăn qua, để thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của mình. Tôi cảm thấy bố mẹ anh hoàn toàn vui vẻ đón nhận tôi, ngày nào tôi không qua được là ông bà đều nhắn tin hỏi han. Thậm chí, còn bảo tôi dọn đến đây ở cùng luôn cho vui cửa, vui nhà. Vì gia đình ông bà toàn đàn ông, con trai nên ông bà thèm con gái. Ông bà còn khen tôi chăm chỉ, biết nghĩ, biết chăm lo cho gia đình chứ không như vợ cũ của anh chỉ biết ăn chơi tụ tập bạn bè mà không quan tâm đến bố mẹ, chồng con ra sao. Thật sự, tôi rất hạnh phúc vì điều đó.

Anh cũng nhiều lần đề cập đến chuyện “góp gạo thổi cơm chung”, bố mẹ anh cũng có vẻ ưng tôi nên tôi cũng có ý định về chung một nhà với anh. Tuy nhiên, bạn bè đều nói tôi không nên vội vàng vì mới bên nhau được hơn nửa năm, còn chưa hiểu rõ hết con người, tính cách, nếp sống gia đình bên ấy. Hơn nữa, việc tôi suốt ngày sang đó phục dịch sẽ khiến mọi người cho rằng đó là điều hiển nhiên, khi tôi không làm được nữa thì mọi người sẽ khó chịu. Một vài lần, tôi còn nghe phong thanh rằng anh đến với tôi chủ yếu là do kinh tế của tôi khá giả. Không biết điều đó đúng không, nhưng tôi nhìn vào cách anh quan tâm, yêu thương hai mẹ con tôi, chưa từng một lần yêu cầu tôi hỗ trợ về mặt kinh tế. Đi chơi với nhau, anh luôn chủ động hào phóng thanh toán, mua quà cáp cho bố mẹ và con tôi. Vì vậy, tôi không để tâm đến những điều mọi người nói.

Cho đến Tết vừa rồi, tôi không qua nhà anh hỗ trợ dọn dẹp, cơm nước, cũng không sang ăn bữa cơm tất niên do bận công việc kinh doanh rồi bận việc nhà mình. Chiều 30 Tết, anh có gọi điện bảo bố mẹ đang hỏi tôi, tôi cũng nói tôi đang dọn dẹp với làm cơm tất niên ở nhà mình. Anh chỉ ừ và không nói gì nữa. Tôi nghĩ câu chuyện cũng chỉ đơn giản như vậy, nhưng hóa ra sau này tôi mới biết, chỉ vì tôi không qua nhà anh hỗ trợ và ăn cơm tất niên mà bố mẹ anh đã buông những lời trách cứ, thậm chí là nói khá bậy về tôi. Chưa hết, ông bà còn chê quà Tết tôi mang sang biếu chỉ toàn bánh kẹo rẻ tiền. Hàng ngày tôi sang đó cũng chỉ mua toàn đồ ăn sẵn chứ chẳng biết chế biến. Và còn rất nhiều điều chê bai khác mà tôi cũng không ngờ tới. Tôi biết được tất cả là do tôi vô tình đọc được tin nhắn của chị họ anh kể lại với anh.

Quá buồn, quá sốc, từ hôm đó, tôi cũng lấy nhiều lý do để tránh gặp mặt anh cũng như sang nhà anh chơi. Chẳng lẽ sự vui vẻ, yêu thương mà bố mẹ anh dành cho tôi chỉ là giả tạo. Chẳng lẽ các bạn tôi nói đúng, khi tôi làm cho họ hài lòng thì họ hỉ hả, khi không được thì phủi sạch mọi đóng góp của tôi. Tôi cũng không biết có nên nói với anh là tôi đã biết tất cả mọi chuyện hay không? Tôi không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này nữa hay không?

Các bạn có thể chia sẻ, góp ý với nhận vật bằng cách gọi đến số điện thoại 0243.934.1139 (trong giờ hành chính), hoặc để lại lời nhắn dưới câu chuyện.

Mời các bạn nghe biên tập viên chương trình thay lời nhân vật kể lại câu chuyện: