Câu chuyện nhân vật gửi đến chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi có nội dung như sau:

Năm nay em gần 30 tuổi, đã 1 lần đổ vỡ trong hôn nhân, hiện giờ em đã có 1 bé gái gần 4 tuổi, đang sống cùng bố mẹ em. Vợ chồng em đổ vỡ 3 năm nay, lỗi 1 phần cũng tại em. Em rất ham làm giàu, và muốn có nhiều tiền để lo cho gia đình. Vì chẳng có kinh nghiệm gì, nên có ít tiền mừng đám cưới và tiền 2 bên cha mẹ cho làm vốn em đã hùn cả vào tín dụng đen. Khi nó đổ bể thì em gánh trên mình một đống nợ. Chồng em lúc đầu đã ngăn cản không cho em làm, giờ hàng ngày đối diện với việc người ta đến nhà đòi tiền, không chịu nổi, nên anh ấy đã chia tay em. Hiện giờ em đang làm tiếp viên cho một quán karaoke ở xa nhà, em định làm một thời gian cho đến khi trả được khoản nợ đang mang thì sẽ tìm một công việc khác vì em cũng được học hành, có tấm bằng cao đẳng. Em chấp nhận công việc này vì nói thật là lương của nó cao, ngoài lương ra, em còn nhận được tiền khách cho thêm nữa. Nhưng hiện giờ thì em đang hết sức băn khoăn vì vướng vào chuyện tình cảm với 2 người đàn ông. Hai người này, đều quen em khi họ đến quán em làm việc. Và cũng thật tình cờ, cả 2 người này đều đã đổ vỡ trong hôn nhân, giống như em vậy.

Người thứ nhất là anh H, 35 tuổi, là con trai duy nhất trong gia đình là viên chức bình thường. Anh lấy vợ từ năm 28 tuổi, được khoảng 1 năm thì họ chia tay nhau và chưa có con cái gì. Quen nhau mới được 5 tháng, nhưng H có vẻ rất quyết tâm để đến với em. Anh đã dẫn em về nhà ra mắt ba mẹ. Em thấy hai bác cùng hiền, gia đình có nề nếp. Em có nói rõ hoàn cảnh của mình cho anh biết nhưng anh bảo em tạm thời giấu kín quá khứ của mình vì chưa thích hợp để nói với gia đình anh. Nhiều lần, H kêu em nghỉ làm. Nói thật, em đã xác định từ lâu là không làm việc này lâu dài, nhưng hiện tại em cần tiền nên chưa thể dừng công việc được. Em không có gì phàn nàn bởi tính cách, nghề nghiệp của anh đều ổn nhưng có điều anh không thể lo lắng chu cấp tiền bạc cho em như đã hứa hẹn.

Cùng lúc này, em quen với một người lớn tuổi. Anh ấy đã hơn 50 tuổi rồi, là chủ của 1 doanh nghiệp. Anh này rất thích em, rất chiều chuộng, chu cấp cho em khá nhiều tiền bạc và quà tặng. Hai người đều có vẻ hay ghen, chính vì vậy, em cũng khá vất vả để hai người không chạm mặt nhau. Em xác định một thời gian nữa sẽ nghỉ làm và chấm dứt tình cảm với người lớn tuổi, vì em không muốn lấy một người lớn tuổi như vậy làm chồng. Hiện giờ tâm trí em bị dằn vặt bởi 2 người đàn ông, một người chu cấp tiền bạc, còn 1 người thì mang đến tình cảm yêu thương ấm áp cho em. Em lo lắng, nếu bị phát hiện thì H sẽ không tha thứ vì công việc em làm bây giờ anh ấy đã không thích và đã phải giấu ba mẹ anh rồi. Anh muốn em bỏ công việc này, nếu em nghỉ làm thì sẽ giúp vốn để em mở quán nhỏ buôn bán. Bởi lương tháng của anh chỉ đủ anh xài và thỉnh thoảng đưa em đi ăn uống vậy thôi. Với em bây giờ, việc quan trọng nhất là kiếm tiền để trả nợ, sau đó sẽ tính chuyện gia đình. Em đã nói với anh như vậy và bảo anh nhắm mắt cho qua trong thời gian này, sau này khi có gia đình em sẽ ổn định và nghe lời anh. Nhưng gia đình anh mà biết được em làm nghề này thì sẽ rất khó chấp nhận, chưa nói đến việc nếu anh biết em quen người khác thì tất cả chấm hết. Em biết, nếu quen được một người như H thật sự là may mắn cho em. Nhưng nếu lấy anh ấy, đồng nghĩa với việc em sẽ phải sống xa bố mẹ, xa con em.

Em không muốn cuộc đời mình mãi lênh đênh, nhưng phải làm sao mới có hạnh phúc được đây. Với em đó là điều quan trọng hơn tất cả mọi thứ.

Các bạn bày tỏ ý kiến của mình tới nhân vật bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc gọi đến số 0243.934.1139 (trong giờ hành chính)