Sự kiện ghi nhận tổng số lượng bàn ăn đạt đến con số 436 bàn với sự tham gia của trên 1.000 gia đình cùng thưởng thức một đại tiệc Tết với đa dạng các món ăn truyền thống, cùng giao lưu và chia sẻ những kỷ niệm đặc biệt về bữa ăn đoàn viên của gia đình mình.

Hoạt động này góp phần tạo nên dấu ấn đặc biệt trên hành trình lan tỏa điều diệu kỳ ấm áp từ những bữa ăn gia đình sum họp, từ sự gắn kết của tình thân trong những ngày cuối năm mà nhà tổ chức mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt.

Với hơn 1.000 gia đình nhiều thế hệ cùng tập trung sum vầy và thưởng thức bữa cơm gia đình nhân dịp Xuân mới, sự kiện trên đã được xác lập không chỉ Kỷ lục Việt Nam mà còn vượt lên, xác lập Kỷ lục thế giới.

Có mặt tại sự kiện, đại diện của Liên minh Kỷ lục thế giới WorldKings đã trao giấy chứng nhận xác lập Kỷ lục thế giới cho sự kiện “Bàn ăn vượt thời gian đông nhất thế giới”.

Đại diện Liên minh Kỷ lục thế giới WorldKings khẳng định, đây là một kỷ lục vô cùng ý nghĩa vì được xác lập nhằm tôn vinh truyền thống gắn kết gia đình thông qua các bữa ăn Tết Việt, đồng thời cũng là một ý tưởng độc đáo mà sự kiện đã truyền tải “Tết dẫu đổi thay, diệu kỳ vẫn ở đây”.

Điều thú vị là trong hơn 1.000 gia đình tham gia xác lập Kỷ lục thế giới có gia đình nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư (104 tuổi) với đầy đủ 5 thế hệ cùng góp mặt.

Cụ Nguyễn Đình Tư sinh năm 1920, quê quán Nghệ An nhưng sinh sống tại TP.HCM đã nhiều năm. Suốt cuộc đời làm công tác nghiên cứu, cụ đã viết hơn 60 tác phẩm, trong đó có nhiều cuốn sách đáng chú ý như: Bộ sách lịch sử tiểu thuyết Loạn 12 sứ quân, Từ điển địa danh hành chính Nam Bộ, Chế độ thực dân Pháp trên đất Nam Kỳ (1859-1954), Địa chí hành chính các tỉnh Nam Kỳ thời Pháp thuộc (1859-1954)… Nhiều tác phẩm của cụ đã đạt được các giải thưởng lớn.

Cụ Nguyễn Đình Tư cũng là người đề xuất đặt tên Hoàng Sa và Trường Sa cho 2 tuyến đường ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè tại TPHCM.

Đây không phải là lần đầu tiên cụ Nguyễn Đình Tư xác lập kỷ lục. Cuối năm 2022, Viện Kỷ lục Việt Nam trao tặng cho cụ bằng tôn vinh giá trị nội dung kỷ lục Việt Nam: “Nhà nghiên cứu có quá trình 80 năm lao động, sáng tạo, cống hiến, đóng góp nhiều nội dung giá trị về văn hóa, lịch sử, địa chí của các vùng miền, tỉnh/thành phố Việt Nam với gần 60 tác phẩm đã được xuất bản".

Trong khuôn khổ của sự kiện này, WorldKings còn xác nhận thêm các kỷ lục “Bàn ăn Tết Việt có số gia đình tham gia đông nhất Việt Nam” và kỷ lục “Đơn vị trao tặng 1.000 bánh pizza phục vụ cho nhiều gia đình nhất trong cùng một sự kiện tại Việt Nam”. WorldKings đã chính thức trao 2 bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam và 01 bằng Xác lập kỷ lục thế giới cho BTC sự kiện./.

Theo Tiền Phong