Đám cưới của cặp đôi 95 tuổi

[VOV2] - Cuối năm 2019, hai cụ bắt đầu ở bên nhau từ sáng tới chiều. Khi thời tiết đẹp, họ đến công viên để nhìn ngắm những chiếc thuyền trôi dọc sông Hudson. Sự cô đơn của cả hai đã được giải tỏa.

VOV2

Cụ ông John Shults Jr và cụ bà Joy Morrow-Nulton đều từng hai lần góa vợ/chồng. Mới đây họ đã tổ chức sinh nhật lần thứ 95 và đám cưới lần thứ ba. Cụ Joy có một cuốn nhật ký, nhưng không cần nó bà vẫn nhớ ngày đầu tiên ăn trưa với cụ ông John, ở ngoại ô New York: "Đó là ngày 14/5/2019 ở nhà hàng A Slice of Italy".

Cuộc trò chuyện ban đầu không mấy thú vị, nhưng cả hai thấy may mắn vì tiếp tục tìm hiểu để đi tới ngày hôm nay. "Chúng tôi hy vọng sẽ sống đến khi 100 tuổi, để có thể bên nhau thêm 5 năm", cụ Joy nói ngày 22/5, sau đám cưới với cụ John. 

Hai cụ đều sinh vào tháng 5/1926. Họ cũng còn nhiều điểm tương đồng, đó là cùng góa vợ/chồng hai lần sau 60 năm hôn nhân và đều sống riêng. Cụ bà hiện có 3 cháu và 5 chắt, còn cụ ông có 10 cháu và 5 chắt.

Con trai của cụ bà, ông John Morrow, 69 tuổi là bạn kinh doanh lâu năm với cụ John Shults Jr. Vào một buổi gặp nhau với người bạn lớn, ông Morrow đã rủ mẹ đi theo. Bữa đầu gặp cụ Joy thấy chán vì hai người đàn ông nói nhiều về kinh doanh. Ngược lại cụ John lại ấn tượng với cụ bà. "Bà ấy dễ thương, thông minh và hài hước. Bà ấy đã mỉm cười với tôi", cụ ông nhớ lại.

Sau buổi đó, Morrow đã kết nối cho mẹ và John hẹn nhau buổi riêng. Hôm đó cụ bà nhận thấy cụ ông có nhiều thứ để nói ngoài đồ điện. Cả hai cùng có mối quan hệ thân thiết với cộng đồng và sở thích âm nhạc chung. Họ hẹn hò vài lần thì cụ ông chủ động tấn công. "Ông ấy bắt đầu quấy rầy tôi vào bữa trưa mỗi ngày. Hôm nào cũng gọi 'Trưa nay chúng ta ăn gì? Chúng ta sẽ đi đâu'. Tôi sẽ lái xe đi đón vì ông ấy đã bị con cái tước mất bằng lái", cụ bà kể.

Cuối năm 2019, hai cụ bắt đầu ở bên nhau từ sáng tới chiều. Khi thời tiết đẹp, họ đến công viên để nhìn ngắm những chiếc thuyền trôi dọc sông Hudson. Sự cô đơn của cả hai đã được giải tỏa. Ông John Shults nói: "Đối với một số người, cuộc sống không có sự đồng hành của hôn nhân sẽ trở nên trống rỗng".

Chuyện tình yêu của họ trở nên đặc biệt trong đại dịch. Khi Covid đến, hai cụ bảo vệ mình bằng việc ăn ở nhà nhau, chứ không gặp bên ngoài nữa. Thường các cháu gái của cụ John sẽ lấy bữa trưa cho hai cụ và ăn riêng trong phòng của cụ ông. Đến cuối tháng 2 vừa qua, cả hai đã tiêm đủ hai mũi vaccine và đính hôn.

Bí quyết chinh phục cụ bà của cụ John tiếp tục là chiến thuật giống thời "cưa cẩm". "Tôi đã quấy rầy bà ấy ít nhất một năm. Bà ấy liên tục nói 'không', rồi cuối cùng cũng đồng ý", ông kể.

Việc bà Joy mãi mới chấp nhận lời cầu hôn không phải vì thiếu tình cảm."Tôi có một ngôi nhà của mình để chăm sóc và tôi không chắc mình muốn giúp chăm sóc ai đó", bà nói. Ngoài ra, tình trạng sức khỏe cả hai cũng không khả quan lắm, khi cụ ông đang sử dụng khung tập đi, còn cụ bà thì chống gậy. Mùa đông năm ngoái đã thay đổi suy nghĩ của Joy. "Lần đó tuyết rơi dày đặc và tôi không lái xe để gặp ông ấy. Tôi đã rất nhớ ông ấy", cụ bà kể.

Đám cưới của họ diễn ra ngày 22/5 tại nhà thờ Cross Point với 50 khách mời. Ngày cưới chú rể mặc quần vải lanh trơn và áo vest màu xanh nước biển. Cô dâu mặc một chiếc áo dài bằng vải sa tanh màu hồng tươi.

Cô dâu được con trai Morrow hộ tống xuống lối đi. Con trai cụ John, một mục sư đã điều hành một buổi lễ khiến nhiều người rơi nước mắt. Sau hôn lễ, họ tổ chức tiệc ở một nhà hàng và cùng chụp ảnh gia đình. Cụ bà Joy nói: "Không ai bắt đầu cuộc sống ở tuổi 95. Nhưng chúng tôi đã làm". "Tôi không còn cô đơn nữa", cụ ông Shults nói thêm.

     (Theo vnexpress)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục