Câu lạc bộ liên thế hệ:

Giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe

[VOV2] - Với các buổi sinh hoạt được tổ chức bài bản, lồng ghép nhiều nội dung, Câu lạc bộ liên thế hệ đã giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe và làm được nhiều việc ý nghĩa tốt đẹp cho cộng đồng và quê hương...

Vân An

Đã thành thông lệ, cứ vào cuối tháng, Nhà văn hóa xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội lại nhộn nhịp hẳn lên. Trong tiếng nhạc nhẹ, gần 100 thành viên Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau vừa tập những động tác thể dục chữa bệnh vừa nở nụ cười tươi rói. Bài thể dục chỉ khoảng 10 phút với 20 động tác đơn giản nhưng đã đem lại cho các cụ tinh thần phấn khởi. Tham gia sinh hoạt ai nấy đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái vì đây là cơ hội để mọi người cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Vì thế mà bà Lê Thị Năm thường nói vui CLB là “tổ ấm” của người cao tuổi.

Bà Nguyễn Thị Mừng – Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Tam Hưng cho biết: Số người cao tuổi ở xã chủ yếu làm nông nghiệp nên đời sống gặp nhiều khó khăn. Từ ngày CLB được thành lập, đến nay đa số người cao tuổi của xã đều tham gia và vượt qua được những tự ti của bản thân. Điều đó chứng tỏ CLB hoạt động có hiệu quả, góp phần làm thay đổi một phần diện mạo của vùng quê còn nhiều khó khăn.

Mỗi lần CLB sinh hoạt là mọi người đều cảm thấy vui như Tết. Ai nấy đều bảo nhau chọn cho mình những bộ quần áo đẹp nhất, diện nhất. Có những cụ vào CLB mới thật sự được nhận quà sinh nhật lần đầu trong đời bởi trước đó, đời sống còn quá vất vả... Hội viên được chăm sóc sức khỏe thường xuyên nên ai cũng khỏe hẳn ra. Lúc đầu có những gia đình, con cái không cho bố mẹ đi sinh hoạt nhưng đến nay trước lợi ích thiết thực, họ còn chủ động đưa đón bố mẹ đi sinh hoạt CLB, bà Lê Thị Lan hào hứng chia sẻ.

Một trong những hoạt động không thể thiếu của CLB liên thế hệ tự giúp nhau là hỗ trợ, chăm sóc người neo đơn, ốm đau, khuyết tật thông qua hoạt động của các tình nguyện viên chăm sóc tại nhà. Mỗi tổ sẽ có từ 5 - 10 tình nguyện viên phân công nhau đến chăm sóc sức khỏe những hội viên yếu và những người già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ vậy, tình làng nghĩa xóm càng thêm ấm áp. 

Sự thành công của CLB liên thế hệ tự giúp nhau của xã Tam Hưng đã mang lại sự đổi thay lớn với đời sống người cao tuổi, giúp các cụ có tinh thần lạc quan để sống vui, sống khỏe và sống có ích cho xã hội.../

Mời nghe âm thanh tại đây

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục