Mùng 8 tháng 3 của các cụ bà

[VOV2] - Dịp Quốc tế phụ nữ là một ngày vui chung mà các cụ muốn chia sẻ với không chỉ con cháu, gia đình mà toàn thể xã hội để niềm vui thêm hạnh phúc, ý nghĩa.

Mỹ Trang

Các cụ bà đón chào ngày Quốc tế phụ nữ theo những cách riêng của mình. Nhưng có lẽ niềm vui và hạnh phúc nhất là nhận được sự quan tâm từ chính các thành viên trong gia đình. Với các bà, các mẹ đó là cách tận hưởng khoảng thời gian tuổi già một cách trọn vẹn nhất.

Ở tuổi 86, nhưng cụ bà Trịnh Thị Lâm ở phố Bảo Linh, Hoàn Kiếm, Hà Nội vẫn rất khỏe mạnh, minh mẫn. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ, cụ Lâm chẳng mong gì hơn là sức khỏe. Lúc rảnh rỗi cụ Lâm thường gặp gỡ, chuyện trò với các chị em, bạn già cho khuây khỏa. Cụ bảo tuổi già chẳng có thú vui nào hơn là được nói, được chia sẻ và có người lắng nghe mình.

Với bà Bùi Thị Hòa ở Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội, ngày Quốc tế phụ nữ vẫn như bao ngày, bà vẫn làm công việc thường nhật là bán hàng rong. Thời trẻ bà Hòa là giáo viên mầm non, rồi nghỉ hưu trông trẻ, giờ thì bán hàng. Khoản tiền bán hàng được bà chi tiêu cho những nhu cầu trong cuộc sống mà không phải phụ thuộc vào con cháu. Đi làm vừa có tiền vừa có niềm vui nên tuổi đã cao bà Hòa vẫn gắn bó với gánh hàng rong này mà chẳng thể bỏ được. Các món hàng bà bán thường là các đồ ăn vặt như bánh giò, bánh trưng, trứng vịt lộn... Bà Hòa bảo rằng, ngày Quốc tế phụ nữ chẳng cần hoa, cũng chẳng cần quà, mà chỉ cần đắt khách thì thật là vui.

Còn bà Kiều Thị Định ở phố Hoàng Hoa Thám, Hà Nội lại đón chào ngày Quốc tế phụ nữ thật vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình. Một bữa tiệc liên hoan với món ăn ngon thể hiện tình cảm chân thành của các con, các cháu cũng đủ khiến bà Định cảm động. Nhân dịp này, bà Định cũng mong muốn phụ nữ nói chung, phụ nữ cao tuổi nói riêng sẽ nhận được sự quan tâm, chăm lo hơn nữa của Đảng và Nhà nước.

Ở tuổi già, mỗi người cao tuổi lại tìm cho mình một nguồn vui riêng. Và dịp Quốc tế phụ nữ cũng là một ngày vui chung mà các cụ muốn chia sẻ với không chỉ con cháu, gia đình mà toàn thể xã hội để niềm vui thêm hạnh phúc, ý nghĩa.

Nghe chia sẻ của các cụ bà trong chương trình "Niềm vui tuổi già" dưới đây:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục