Người cao tuổi đồng hành cùng SEA Games 31

[VOV2] - Với tinh thần “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” đồng thời phát huy truyền thống “Tuổi cao trí càng cao”, Hội NCT phường Phú Lương quận Hà Đông đã tích cực hưởng ứng và đồng hành với SEA Games bằng các hoạt động thể chất, tinh thần.

Vũ Ly

Mở đầu cho hoạt động hưởng ứng SEA Game 31 tổ chức tại nước ta, Hội người cao tuổi (NCT) phường Phú Lương, quận Hà Đông, TP. Hà Nội đã có buổi đồng diễn dân vũ, dưỡng sinh với gần 50 cụ cao tuổi tham gia.

Để có được buổi đồng diễn này, suốt 2 tuần qua, cứ vào 19h các tối trong tuần, tại nhà văn hóa tổ 5 phường Phú Lương, quận Hà Đông lại vang lên tiếng nhạc và tiếng hô tập các bài dưỡng sinh của các bà, các cô hội người cao tuổi. Mặc dù, tập dân vũ, dưỡng sinh không mới với các cụ nhưng để có buổi đồng diễn thật thành công chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á thì lại là chuyện khác. Buổi biểu diễn phải thật xuất sắc, không được để xẩy ra sơ xuất nhỏ nào. Bởi Đại hội Thể thao này là niềm vinh dự và tự hào của mọi người dân cả nước nên hội người cao tuổi phường Phú Lương cũng muốn góp phần cho không khí của ngày hội thêm vui tươi và ý nghĩa.

“Được tham gia màn đồng diễn không những với tôi mà các chị em ở phường đây rất tự hào. Chúng tôi biểu diễn 2 màn đồng diễn mang tên Đất nước trọn niềm vui và Dòng máu lạc hồng. Chúng tôi cảm thấy rất tuyệt vời”. Bà Bùi Thị Hương ở tổ dân phố số 5 phường Phú Lương chia sẻ.

Thời gian chuẩn bị cho buổi đồng diễn trong 2 tuần cũng khá vội nhưng các bà, các mẹ đều nhiệt tình tham gia. Ngày nào cũng tập  từ 7 giờ tối cho đến tận khuya nhưng buổi tập nào cũng đông đủ. Dù tuổi cao, lúc đau chân, huyết áp tăng, khi thì không nhớ động tác và phải làm sao khớp đồng đều với nhau nhưng, các bà, các mẹ đều cố gắng. "Mỗi hôm tập một ít, vui lắm. Chị em những ai không tập luyện đều được thì cố gắng về nhà tập thêm. Nói chung đồng diễn rất tuyệt vời. Tôi năm nay 60 tuổi ở nhà bán hàng bận lắm nhưng đến giờ đi tập là phải thu xếp đến đầy đủ cho vui"- bà Bùi Thị Hương cho biết thêm.

Cũng như bà Hương, bà Nguyễn Thị Nga năm nay cũng ở tuổi 70 và bị bệnh tim bẩm sinh nhưng vượt lên tất cả là tinh thần thể thao vì sức khỏe. "Vinh dự được UBND phường tổ chức hội thao  chào mừng SEA game 31, thấy tinh thần phấn chấn, khỏe ra nhiều. Tuy là cao tuổi nhưng tham gia tập luyện liên tục, nghỉ buổi nào là buồn lắm", bà Nga bày tỏ.

Với phương châm “sống vui, sống khỏe”, các hội viên của Hội NCT phường Phú Lương, quận Hà Đông đã có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao rất hiệu quả và thiết thực. Và buổi đồng diễn chào mừng Đại hội thể thao Đông Nam Á được coi là một trong số các hoạt động ý nghĩa của các cụ cao tuổi, mang không khí vui tươi cho ngày hội thể thao Đông Nam Á đồng thời thể hiện truyền thống “tuổi cao trí càng cao” của người cao tuổi trong cả nước./.

Mời quý vị thính giả nghe âm thanh bài viết:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục